Trồng răng implant

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu?

1. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình trồng răng Implant gồm 6 bước, cụ thể là:

trồng răng implant mất bao lâu

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, chụp Xquang tổng quát, để kiểm tra tình trạng răng miệng. Sau đó, tư vấn cụ thể về quy trình ghép răng và loại trụ Implant phù hợp. (quy trình này mất khoảng 50 phút)

Bước 2: 

Bác sĩ hướng dẫn khách hàng trồng răng uống thuốc giảm đau, sau đó vệ sinh răng miệng trước khi bắt đầu ghép răng (thời gian này mất 5 phút)

Bước 3: 

Tiến hành gây tê tại vị trí trồng răng để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn trong quá trình đặt trụ răng (khoảng 1 phút). Trong thời gian đợi trụ tích hợp với xương, bác sĩ sẽ gắn răng tạm để bạn sử dụng (khoảng 3 phút)

Bước 4: Tiến hành đặt trụ răng: 

Bác sĩ mở vị trí cấy ghép bằng cách lật vạt bộc lộ xương, tạo khoảng trống theo tỷ lệ đã được tính toán, rồi đặt trụ titanium vào vị trí đó và khâu lại vết thương (thời gian đặt trụ mất khoảng 10 phút) 

Bước 5: Đến cắt chỉ sau 7 ngày cấy trụ, thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình trạng tích hợp răng với xương (tái khám và cắt chỉ mất 10 phút/ lần)

Bước 6: Sau khi trụ răng đã tích hợp chắc chắn với xương hàm (khoảng 3 đến 6 tháng, tùy loại trụ răng và cơ địa của bệnh nhân) bác sĩ sẽ gắn Abutment và mão răng sứ lên trên (mất khoảng 15 phút) và hoàn tất quá trình trồng răng. 

Cấy răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng, cơ địa của mỗi người và loại trụ răng bạn lựa chọn để phục hình.

Dưới đây là một số trường hợp trồng răng và thời gian cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

trồng răng implant mất bao lâu

 • Cấy ghép Implant tức thì chỉ trong 1 ngày:

Áp dụng với những bệnh nhân mất răng có mật độ và sức khỏe xương tốt, vị trí dễ thực hiện, sử dụng loại trụ tốt… thì thời gian phục hình và lành thương rất nhanh chóng, chỉ mất 1 ngày là hoàn thiện.

 • Cấy ghép Implant mất từ 7 đến 10 ngày: 

Dành cho bệnh nhân mất răng, xương hàm còn dày, tốt, đủ tiêu chuẩn về kích thước và chiều sâu. Vị trí mất răng cũng không quá khó khi trồng răng, phù hợp với các loại răng cửa.

 • Cấy ghép răng từ 3 đến 6 tháng:

Áp dụng với khách hàng mất răng lâu ngày, xương đã bị tiêu, ổ răng bị hao hụt, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép Implant. 

Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang, ghép xương… để đủ điều kiện trồng răng. Thời gian đợi cấy ghép xương và hồi phục tốn khá nhiều thời gian nên thời gian đợi trụ răng tích với xương hàm cũng kéo dài hơn. 

2. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép và phục hồi của răng Implant

yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép và phục hồi

Trồng răng Implant bao lâu thì xong còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ là điều rất quan trọng vì quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm khá phức tạp. Do đó, để quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ, tránh những biến chứng nguy hiểm cũng như rút ngắn thời gian cấy ghép Implant rất cần một bác sĩ có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu thực hiện.
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant, giúp Bác sĩ tiến hành đặt trụ răng chính xác; từ đó rút ngắn quá trình lành thương sau phẫu thuật.
 • Yếu tố vô trùng của phòng khám đạt tiêu chuẩn sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng sau khi đặt trụ để đến sức khỏe bệnh nhân không bị ảnh hưởng cũng như giúp vết thương nhanh lành hơn.
 • Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân là một yếu tố tác động rất lớn đến thời gian cấy ghép Implant. Nếu đang bị tiêu xương, viêm nha chu, sâu răng… thì phải điều trị dứt điểm mới trồng răng. Chính vì thế khiến cho thời gian tích hợp và hoàn tất bị kéo dài hơn.
 • Chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau ghép trụ cũng rất cần thiết. Nếu không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không có ý thức vệ sinh răng miệng thường xuyên, uống rượu bia, hút thuốc lá… sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ trụ răng Implant bị đào thải là rất cao. Đây cũng là nguyên nhân kéo dài thời gian trồng răng.

3. Cách rút ngắn thời gian cấy ghép Implant

cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant

Để rút ngắn thời gian trồng răng, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Chọn loại trụ răng có khả năng tích hợp nhanh chóng như  Nobel hay Straumann. Đây là những loại trụ có thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ răng với xương hàm, đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao.
 • Cấy ghép sớm sau khi mất răng để hạn chế quá trình tiêu xương do răng mất quá lâu.
 • Chọn địa chỉ trồng răng uy tín để được trồng răng bởi đội ngũ Bác sĩ giỏi, sản phẩm trụ răng chính hãng, máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình cấy ghép Implant nhanh chóng.

Thời gian làm răng Implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực thiện và tuân thủ thật tốt những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn, tránh biến chứng sau khi trồng răng nhé!

Để tìm hiểu thêm về chi phí trồng răng Implant, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí