Trồng răng implant

Giải đáp trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

1. Trồng răng Implant là gì?

trồng răng implant là gì

Hiện nay, ngoài phương pháp trồng răng giả truyền thống là hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì còn có thêm một phương pháp trồng răng mới, đó là cấy ghép răng Implant.

Trồng (cấy, ghép) răng Implant là phương pháp trồng răng giả, thay thế cho răng đã mất bằng cách: đặt trụ titanium vào bên trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất và nâng đỡ mão răng giả bên trên.

Răng Implant có cấu tạo như một chiếc răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ như mong muốn.

2. Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

trồng răng implant có bị hôi miệng không

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng giả tối ưu, không gây tổn thương đến các tế bào quanh miệng và đặc biệt không gây hôi miệng. Nhưng nếu trồng răng Implant mà xảy ra tình trạng bị hôi miệng thì có thể do những nguyên nhân sau:

  • Chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách, vệ sinh răng miệng qua loa, không sạch sẽ nên thức ăn còn dính lại trên răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong môi trường khoang miệng, gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu… Đây chính là nguyên nhân gây hôi miệng.
  • Người mắc bệnh liên quan đến viêm gan, thận, dạ dày,...cũng có nguy cơ cao bị hôi miệng sau khi trồng răng Implant.
  • Hôi miệng do ăn những đồ ăn có mùi như hành, tỏi… hoặc những đồ ăn có nhiều axit cam, chanh, cà chua… khiến vi khuẩn sinh sôi trong khoang miệng gây hôi miệng.
  • Trường hợp bệnh nhân uống rượu bia sau khi trồng răng, làm khoang miệng bị khô, giảm tiết nước bọt, không tự làm sạch khoang miệng cũng sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, gây hôi miệng.
  • Hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây hôi miệng sau khi trồng răng Implant.
  • Trồng răng bằng loại trụ kém chất lượng, bác sĩ trồng răng không đúng quy trình, gây sai sót trong quá trình thực hiện, làm tổn thương đến các tế bào trong khoang miệng cũng làm răng miệng có mùi hôi sau khi trồng răng.

3. Cách khắc phục hiện tượng trồng răng Implant bị hôi miệng

cách khắc phục hiện tượng trồng răng implant

Nếu gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi ghép răng và muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần đến gặp bác sĩ Nha khoa để xác định chính xác được nguyên nhân gây hôi miệng để tìm cách chữa trị phù hợp. Đồng thời, thực hiện vệ sinh răng miệng và đảm bảo chế độ ăn uống như sau

  • Tăng cường vệ sinh răng miệng, đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải mềm, thay mới sau 3 tháng sử dụng. Chải cả mặt lưỡi để ngăn nấm mốc gây mùi, kết hợp sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để hạn chế triệt để hiện tượng hôi miệng.
  • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung rau quả nhiều vitamin và chất chống oxy hóa... để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. 

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay. Để không xảy ra tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng, ngoài việc chọn một địa chỉ Nha khoa uy tín để phục hình răng răng đã mất hiệu quả, đúng quy trình thì bản thân người trồng răng cũng cần có chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng hợp lý. 

Tham khảo thêm bài viết: CÓ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT: 4 CÂU HỎI GIÚP BẠN DỄ DÀNG QUYẾT ĐỊNH

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí