Trồng răng implant

Cấy ghép Implant dành cho những trường hợp nào?

1. Hậu quả của việc mất răng

Khi mất một hay nhiều răng vĩnh viễn mà không được phục hồi kịp thời, gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

  • Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, các răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, làm thưa răng.
  •  Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.
  •  Xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này, làm ảnh hưởng thay đổi hình dạng khuôn mặt như móm, nhiều nếp nhăn, trông già hơn…

mất 1 răng
Mất răng nên phục hồi răng sớm

Đồng thời mất răng còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn do sức nhai của răng đã bị giảm đi.
  •  Các răng còn lại phải hoạt động nhiều nên mòn nhanh, làm rối loạn khớp cắn.
  • Phát âm thay đổi, gây mất tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày.

Để ngăn chặn lại những hậu quả trên, hiện nay giải pháp cấy ghép răng Implant là một trong những phương pháp tối ưu nhất để phục hồi răng mất.

2. Trường hợp nào nên cấy ghép răng Implant?

Nói chung bất cứ ai mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì công nghệ trồng răng Implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Implant là phương thức phục hình tốt nhất hiện nay, chỉ khi nào bạn không có điều kiện làm Implant (về thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

Tuy nhiên, để việc cấy ghép Implant an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp CT scanner, xem xét và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng của bạn.

3. Điều kiện để có thể cấy Implant

Còn đủ xương để đặt Implant: sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả, sau một thời gian xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng.

Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất và kỹ thuật cấy ghép xương của Nha Khoa Delia thì thời gian có thể nhanh hơn, cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng có thể hoàn tất chỉ mất 1-3 tháng.

điều kiện cấy ghép implant
Sau khi mất răng nên tranh thủ cấy ghép Implant sớm để tránh tiêu xương

Trồng răng Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên Implant và đạt chức năng nhai tốt. Tuy nhiên, đó chỉ là một tiểu phẩu. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có cảm giác đau như khi nhổ răng thông thường.

Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 1-3 tháng để dính chắc vào xương, từ chuyên môn gọi là “Tích hợp xương”. Nếu xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng đó có thể là một trở ngại. Lúc đó cần ghép xương, nong xương… thì mới đủ khoảng để cấy ghép răng được.

Với những người cao tuổi nhưng xương hàm đủ thì vẫn có thể làm cấy ghép răng được. Những người mắc bệnh tiểu đường phải uống thuốc đầy đủ để kiểm soát tốt mức đường huyết. Những người hút thuốc lá thì phải ngưng hút thuốc từ 1 tháng đến 2 tuần trước khi tiến hành cấy ghép. Với những người có thói quen nghiến răng phải mang máng nhai vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến trụ Implant.

cấy ghép impant cho người cao tuổi
Người cao tuổi, bệnh tiểu đường vẫn cấy ghép Implant được

Với kinh nghiệm đã qua nhiều ca phẫu thuật cấy ghép răng Implant, các bác sĩ tại Nha Khoa Delia cho biết: “Điều trị một bệnh nhân cắm ghép Implant để đạt được kết quả cao, đối với bệnh nhân yếu tố quan trọng nhất là phải đủ xương, mật độ xương phải tốt, không loãng, nếu trường hợp thiếu xương cần phải ghép xương, thời gian kéo dài, chi phí cao, vì thế Nha Khoa Delia thường không tính phí ghép xương để hỗ trợ phần nào chi phí cho bệnh nhân.

Đối với Bác Sĩ: thủ thuật phải chính xác, vô trùng phải tuyệt đối. Do đó, bệnh nhân sau khi mất răng nên đến bệnh viện nha khoa để các bác sĩ kiểm tra và tiến hành phục hình bảo vệ xương hàm cũng như duy trì sức khỏe của mình.”

>>> Xem ngayTrồng răng Implant giá bao nhiêu tiền? 

Trên đây là những thông tin về cấy ghép Implant giúp bạn có thể năm rõ. Hy vọng bạn đã có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 0763.29.6666 để được chuyên gia tư vấn!

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí