Niềng răng

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Có hiệu quả không?

1. Niềng răng trong suốt là gì?

niềng răng trong suốt là gì

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh răng, sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt (thay thế cho mắc cài niềng răng truyền thống) để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt áp dụng cho các trường hợp răng: lệch lạc, thưa, hô, vẩu... ở mức độ nhẹ để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Số lượng khay niềng dao động từ  20 đến 40 khay, tùy vào sai lệch răng của từng người, được thiết kế dựa vào từng giai đoạn dịch chuyển của răng.

Số khay niềng được chế tác dựa trên dấu mẫu hàm của khách hàng niềng răng và phác đồ điều trị của bác sĩ .

2. Niềng răng trong suốt có đau không?

niềng răng trong suốt có đau không

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, trước khi thực hiện chỉnh răng. Theo ý kiến của một số khách hàng đã chỉnh răng bằng trong suốt cho hay: Thời gian đầu, có thể bạn sẽ thấy hơi khó chịu khi đeo khay, lực dần tác động lên răng cũng làm răng hơi ê và nhức. Tuy nhiên, sau khoảng 2 ngày, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi.

Khi có cảm giác ê và nhức nghĩa là răng có dấu hiệu đang di chuyển dần dần nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì răng đang được điều trị theo đúng hướng. 

3. Niềng răng trong suốt có tốt không?

niềng răng trong suốt có tốt không

Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng để di chuyển răng, thay vì mắc cài hay dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống nhưng vẫn có thể điều chỉnh hiệu quả những răng sai lệch của răng và khớp cắn. Mỗi khay niềng sẽ giúp răng di chuyển khoảng 0.1 mm. Cứ 2 tuần, sẽ thay một khay mới một lần để răng tiếp tục di chuyển cho đến khi đều hoàn toàn.

Niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả nhanh chóng trong việc can thiệp, khắc phục các răng bị sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ và trung bình. Với những răng bị hô, móm, lệch lạc khó và phức tạp hơn, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng mắc cài để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra liên tục và hiệu quả.

Phương pháp niềng răng trong suốt đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho người niềng, các khay ôm sát thân răng và được làm bằng nhựa trong suốt nên người đối diện sẽ không biết bạn đang đeo niềng răng. Đồng thời, cũng an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không bị kích ứng hay làm tổn thương môi, má, lưỡi như kim loại khi đeo trong miệng hàng ngày.

4. Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

niềng răng trong suốt có hiệu quả không

Khi niềng răng bằng khay niềng trong suốt, răng sẽ di chuyển nhờ vào lực tác động lên răng. 

Nếu như các phương pháp niềng răng truyền thống, lực được tác động lên răng qua lực siết của dây cung, thì niềng răng trong suốt ôm tất cả các mặt răng, tạo ra nhiều vị trí tác động lực hơn, nhiều lực cùng một lúc, giúp tăng hiệu quả di chuyển của răng nên phương pháp chỉnh nha này thực sự rất hiệu quả. Hiện nay, đã có rất nhiều khách hàng chỉnh nha bằng phương pháp này và đều đạt hiệu quả như mong muốn.

5. Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đối với chỉnh nha mắc cài, thì thời gian chỉnh răng sẽ mất từ 8 đến 24 tháng. Đối với niềng răng trong suốt thì thời gian sẽ giảm được đến 3 tháng đeo khay chỉnh răng.

6. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Đây là phương pháp chỉnh nha sở hữu nhiều ưu điểm nên giá niềng răng trong suốt cũng khá cao, dao động từ 30 đến 120 triệu/ ca niềng. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng, loại khay niềng trong suốt bạn lựa chọn và bảng giá riêng của từng Nha khoa. Khi tình trạng răng càng khó thì thời gian niềng răng càng lâu. Khi đó chi phí niềng răng cũng sẽ cao hơn. 

Bạn có thể tham khảo giá niềng răng trong suốt qua bảng sau:

Dịch vụ

Chi phí

Niềng răng trong suốt độ 1

30 đến 50 triệu

Niềng răng trong suốt độ 2

60 đến 80 triệu

Niềng răng trong suốt độ 3

80 đến 120 triệu

Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt đã có ở rất nhiều phòng khám Nha khoa trên cả nước. Nếu đang có nhu cầu thực hiện chỉnh răng bằng phương pháp này, bạn hãy trực tiếp đến bệnh viện răng hàm mặt hoặc phòng khám Nha khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhé! 

Tham khảo thêm bài viết: NIỀNG RĂNG SILICON TRAINER DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 10

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí