Niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

1. Niềng răng kim loại tự buộc là gì?

niềng răng kim loại tự buộc là gì

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài tự đóng và dây cung để điều chỉnh và di chuyển những chiếc răng lệch lạc, khớp cắn sai lệch, về đúng vị trí mà không cần sử dụng dây thun để cố định như mắc cài kim loại truyền thống. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc áp dụng cho những răng bị sai lệch sau đây: Răng mọc không đều, răng thưa, răng mọc chen chúc, hô móm, lệch lạc, răng khểnh, sai lệch khớp cắn...

2. Ưu - nhược điểm của niềng răng kim loại tự buộc

ưu - nhược điểm niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Sở hữu những ưu điểm nổi trội do được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội, niềng răng mắc cài tự động đang trở thành phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. 

  • Cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản, giúp quá trình gắn khí cụ và chỉnh nha diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.
  • Giảm số lần tái khám và thời gian chỉnh nha. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của mắc cài kim loại tự buộc so với niềng răng truyền thống.
  • Mắc cài kim loại tự buộc có khả năng làm giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài, giảm lực ép để di chuyển răng. Lực ma sát giảm sẽ làm giảm đau nhức và khó chịu trong thời gian chỉnh răng.
  • Hệ thống mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng, phù hợp với tình trạng riêng của mỗi khách hàng, được tính toán cẩn thận, chính xác dựa trên kích cỡ từng răng. Từ đó, đem lại hiệu quả tối ưu, rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế nguy cơ bị xước mặt ngoài răng. Ngoài ra, nếu mắc cài bị tháo ra gắn lại nhiều lần, lực kéo được tác động lên hàm rất phù hợp, làm dây cung không bị biến dạng.
  • Niềng răng bằng mắc cài tự động có thể ăn uống như bình thường, không bất tiện vì phần cạnh mắc cài được chế tác trơn láng, bề mặt nhỏ, tròn nên dễ dàng vệ sinh răng miệng, hạn chế mảng bám tích tụ trên răng.
  • Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại tự động còn có thể rút ngắn khoảng 1 đến 2 tháng so với niềng răng truyền thống. 
  • Phương pháp này còn giúp khắc phục nhược điểm dễ bung dây thun của mắc cài kim loại.

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng mắc cài kim loại vẫn còn một số nhược điểm như sau:

  • Mắc cài tự buộc được chế tác dày hơn so với mắc cài truyền thống, nên người sử dụng sẽ không thấy thoải mái khi mới đeo, nhất là những khách hàng có làn môi căng. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ quen dần với điều đó.
  • Được làm từ thép không gỉ nên khi gắn bộ khí cụ lên răng, người đối diện sẽ nhìn thấy rõ cả mắc cài và dây cung nên không đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng răng.
  • Chi phí của mắc cài tự động cao hơn khá nhiều so với các loại niềng răng mắc cài truyền thống.

3. Giá mắc cài kim loại tự buộc

giá mắc cài kim loại tự buộc

Chi phí của một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc (tự động) sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng phức tạp của răng, tình trạng răng hàm và bảng giá của từng Nha khoa… Giá niềng răng mắc cài kim loại tự động sẽ dao động từ 35 đến 60 triệu/ ca niềng.

Nếu đang có nhu cầu chỉnh răng và muốn biết chính xác tình trạng răng, phương pháp niềng răng phù hợp, chi phí cụ thể là bao nhiêu, bạn nên tới trực tiếp phòng khám Nha khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Niềng răng mắc cài mặt trong/ mặt lưỡi là gì? giá bao nhiêu

 

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí