Làm răng sứ

Răng sứ Venus là gì? Tại sao loại răng này không còn được ưa chuộng?

1. Răng sứ Venus là gì?

răng sứ venus

Venus là dòng răng toàn sứ lành tính, có độ thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên và không bị đen viền nướu sau một thời gian tồn tại trong khoang miệng. Răng sứ Venus giúp khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của răng sứ kim loại và răng sứ Titan.

Phần sườn của răng sứ Venus được chế tạo từ Zirconia, bên ngoài được phủ một lớp sứ có màu sắc giống răng thật, giúp nụ cười được trắng sáng và tự tin.

Venus được sản xuất theo công nghệ làm răng hiện đại CAD/CAM, với 100% được cấu tạo từ vật liệu nhập khẩu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Vì thế, khách hàng thẩm mỹ bằng loại răng này có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

2. Ưu điểm của răng Venus

ưu điểm của răng sứ venus

Được sản xuất bằng công nghệ làm răng hiện đại nên tỷ lệ, kích thước răng sứ Venus được chế tác một cách chính xác.

Phôi sứ được nhập khẩu tại Đức, được nung với nhiệt độ cao (1200 độ C), giúp tăng độ bền chắc nhiều hơn răng sứ Kim loại thông thường. Nếu biết chăm sóc đúng cách, tuổi thọ răng có thể lên đến hơn 10 năm.

Răng sứ Venus được chế tác từ sứ nguyên khối, không lẫn tạp chất nên có độ trắng, trong tự nhiên và cũng không bị nhiễm màu trong quá trình ăn uống. 

Venus có độ chịu lực rất tốt. Khách hàng có thể thoải mái ăn nhai khi thẩm mỹ bằng loại răng này. 

3. Răng sứ Venus giá bao nhiêu?

răng sứ venus giá bao nhiêu

Răng sứ Venus là loại răng có chi phí rẻ nhất trong các dòng răng toàn sứ hiện nay. Giá bọc răng toàn sứ Venus đang có là 4 đến 4,5 triệu/ răng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. 

Mức giá này không quá cao, chỉ chênh lệch so với răng sứ Titan một chút, nhưng các tiêu chí về thẩm mỹ, độ bền và sự lành tính với cơ thể của răng toàn sứ Venus được đánh giá cao hơn răng sứ Titan.

4. Tại sao răng sứ Venus không còn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng?

tại sao răng sứ venus không còn là sự lựa chọn của khách hàng

Tuy sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng hiện nay, loại răng sứ này không được nhiều khách hàng ưa chuộng nữa là do những nguyên nhân dưới đây:

  • Răng sứ Venus có độ cứng chắc và khả năng chịu lực vào khoảng 300 đến 400 Mpa, chỉ hơn 1,6 lần so với răng sứ kim loại và kém xa các loại răng sứ cao cấp hiện nay như: Zirconia, Cercon, Emax…
  • Độ phản quang của răng sứ Venus không cao, màu răng không được sáng bằng các loại răng sứ khác. Tuy khó phân biệt bằng mắt thường, nhưng so với những loại răng toàn sứ khác thì độ thẩm mỹ không bằng.  
  • Mão răng sứ Venus được chế tác có phần dày hơn nên tỷ lệ mài răng cũng nhiều hơn, nếu không cẩn thận rất dễ gây tổn thương đến tủy răng và cấu trúc răng toàn hàm.

Răng sứ Venus ít được nhắc đến trên thị trường răng sứ hiện nay vì có rất nhiều dòng răng sứ mới ra đời và khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm trước đây của răng sứ Venus. Đồng thời, chi phí cũng tương đương nên khách hàng sẽ chọn những loại răng sứ phù hợp hơn với nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính của mình.

Để biết loại răng sứ nào phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mình, bạn hãy trực tiếp đến các phòng khám Nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể với tình trạng răng của mình. Nên chọn Nha khoa uy tín, chuyên về thẩm mỹ răng sứ để quy trình làm răng của mình diễn ra an toàn, đồng thời đạt hiệu quả cao.

Nếu chưa có thời gian trực tiếp đến Nha khoa, bạn có thể tham khảo trước một số loại răng toàn sứ phổ biến qua bài viết sau: Răng sứ cercon là gì? có mấy loại?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí