Niềng răng khay trong Nano

Niềng răng invisalign - Khay trong vô hình - Tự tin giao tiếp

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “khay” trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.

niềng răng invisalign là gì

Niềng răng trong suốt Invisalign khắc phục nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài thông thường

Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay Invisalign. Kỹ thuật điều trị bằng khay Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người trưởng thành và bận rộn công việc hoặc phải giao tiếp: thời gian tái khám có thể linh hoạt phù hợp từng trường hợp, và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng (có thể tháo ra khi cần thiết) của Invisalign.

2. Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng khay trong

Niềng răng vô hình Invisalign đã được Hiệp Hội Nha Khoa Quốc Tế chứng nhận là có hiệu quả với những tính năng vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng truyền thống:

✧ Niềng mà như không niềng

Cản trở lớn nhất của người đi chỉnh nha không phải là cảm giác đau đớn hay thời gian dài, mà đó chính là tính thẩm mỹ khi đeo các loại niềng răng mắc cài. Có một sự thực là dù bạn có xinh, đẹp trai tới mấy thì khi đeo niềng răng mắc cài lên thì ngoại hình sẽ giảm đi tới 30%.

Khắc phục được nhược điểm này, niềng răng trong suốt khiến người đối diện cực kỳ khó phát hiện ra bạn đang sử dụng khí cụ này. Có chăng thì họ cũng phải để ý rất kỹ thì mới phát hiện được.

khay niềng răng trong suốt

Khay trong suốt gần như “vô hình” khiến người khác khó có thể phát hiện ra bạn đang đeo niềng

✧ Dễ dàng sử dụng

Nếu như đối với các loại mắc cài, bạn sẽ phải mua một bàn chải đặc biệt, mua các sản phẩm làm sạch dành riêng cho chúng, hay phải dè chừng mỗi khi ăn uống do lo sợ bị bung mắc cài. Với niềng răng vô hình, bạn hoàn toàn có thể tháo chúng ra dễ dàng mỗi khi ăn uống và sinh răng miệng, khay niềng.

✧ Điều trị chính xác

Nhiều người nghĩ rằng các khay niềng răng trong suốt này sẽ khó có tác dụng so với chỉnh nha thông thường, tuy nhiên với một bộ sản phẩm gồm nhiều mẫu khí cụ khác nhau cho từng giai đoạn, kết hợp với các phụ kiện đi kèm và sự tính toán bằng phần mềm, răng sẽ được điều chỉnh chính xác, không ảnh hưởng tới các răng khác.

✧ Tuy nhiên giá sẽ cao và hiệu quả tương đối

Mặc dù hiệu quả chỉnh nha của phương pháp này cũng ở mức tương đối nhưng sẽ hơi khập khiễng nếu đem so sánh với các loại niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy vậy bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nếu gặp được các bác sĩ giỏi, họ sẽ tư vấn cho bạn một cách chính xác là nên chọn phương pháp nào.

Ngoài ra do là sản phẩm được thiết kế khá tinh vi nên giá thành của nó cũng tương đối cao hơn so với các sản phẩm mắc cài thông thường. Chính vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

3. Quy trình niềng răng khay trong Invisalign

Quá trình niềng răng Invisalign được các bác sĩ tại nha khoa Delia thiết lập phác đồ điều trị theo 6 bước như sau:

quy trình niềng răng khay trong

Quy trình niềng răng khay trong tại nha khoa Delia

  • Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn phác đồ đồ điều trị
  • Bước 2: Chụp X-quang, lấy mẫu dấu răng
  • Bước 3: Lên kế hoạch dự kiến kết quả điều trị bằng phần mềm ClinCheck 3D
  • Bước 4: Gửi kế hoạch điều trị, mẫu dấu răng cho các kỹ thuật viên sản xuất bộ khay tại nhà máy ở Mỹ
  • Bước 5: Bác sĩ giao khay cho bệnh nhân. Một bộ khay Invisalign sẽ có khoảng (20-40 chiếc). Với mỗi cặp khay, bệnh nhân sẽ đeo khoảng 1 đến 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay kế tiếp, trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện một số căn chỉnh tùy theo từng trường hợp.
  • Bước 6: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ
  • Bước 7: Kết thúc quá trình điều trị sau 1-2 năm

4. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng trong suốt trước hết sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn để chia làm các mức độ khác nhau. Để bạn biết rõ hơn niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền, mời bạn tham khảo bảng giá dưới đây.

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG IVISALIGNĐƠN VỊGIÁ NIÊM YẾTGIÁ SAU GIẢM
Niềng răng invisalign trong suốt 3D mức 1 (số lượng 7 khay)Trọn gói40.000.00030.000.000
Niềng răng invisalign trong suốt 3D mức 2 (Số lượng 12 khay)Trọn gói65.000.00050.000.000
Niềng răng invisalign trong suốt 3D mức 3 (Số lượng 24 khay)Trọn gói100.000.00080.000.000
Niềng răng invisalign trong suốt 3D mức 4 (Số lượng khay không giới hạn)Trọn gói120.000.000100.000.000

Tại nha khoa Delia đang áp dụng chương trình khuyến mại giảm tới 15 % cho dịch vụ niềng răng khay trong 

Nhanh tay đăng ký để được hưởng ưu đãi!

 

 

 

5. Niềng răng khay trong có đau không?

Khay trong Invisalign được làm từ vật liệu Smart Track có khả năng đàn hồi và được thiết kế chính xác theo khuôn răng của bạn. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tháo lắp, việc di chuyển nhẹ nhàng cũng gây ít đau hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài thông thường.

niềng răng khay trong có đau không

Niềng răng khay trong giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn so với mắc cài truyền thống

Được thiết kế để dịch chuyển khuôn răng của bạn từng chút một, mỗi chiếc khay sẽ đưa bạn đến một bước gần hơn tới kết quả một cách nhẹ nhàng và chính xác.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn là bất cứ phương pháp niềng răng nào cũng gây cảm giác đau mỏi, khó chịu trong vài ngày đầu. Điều đó cho thấy quá trình chỉnh nha đang bắt đầu phát huy tác dụng, răng bắt đầu có sự dịch chuyển. Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng bởi chỉ một thời gian ngắn sau là bạn sẽ quen dần khi răng ổn định và không còn cảm giác gì nữa.

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Delia về phương pháp niềng răng trong suốt, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào vui lòng gọi tới tổng đài 0763 29 6666 hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí