Bọc răng sứ

Bọc răng sứ BIO INVIO 3I – Công nghệ phục hình răng bền đẹp trọn đời

1. Bọc răng sứ là gì? 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng cố định bằng vật liệu sứ giúp cải thiện hình dáng, màu sắc, đem lại cho bạn hàm răng trắng đều, đẹp tự nhiên. Phương pháp này dựa trên cơ chế mài một phần răng theo tỷ lệ nhất định để chụp mão sứ bên ngoài. Mão sứ có tác dụng như một vỏ bọc bảo vệ phần trụ răng đã được mài nhỏ bên trong, cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống y như răng thật. 

Bọc răng sứ thẩm mỹ được coi là một giải pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người ưu tiên lựa chọn để cải thiện lại răng bị sứt mẻ, răng thưa, hô, móm ở mức độ nhẹ hoặc nhiễm màu kháng sinh để khôi phục các chức năng cơ bản cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

bio invio 3I

Bọc răng sứ giúp hoàn thiện vẻ đẹp nụ cười của bạn 

Bên cạnh đó, răng sứ còn được sử dụng như một chiếc răng thay thế trong trường hợp một chiếc răng bị mất cả phần thân mà vẫn còn răng trụ ở 2 bên. Lúc này, nha sĩ sẽ mài 2 chiếc răng bên cạnh để tạo một cầu nối và phục hình chiếc răng đó. 

Lưu ý: Bọc răng sứ có thể gây ra những hậu quả khó lường nếu không có chỉ định của bác sĩ cũng như chọn nhầm những cơ sở thiếu uy tín. Hiện nay trường hợp biến chứng do hậu quả của bọc răng sứ không hề ít và ngày càng phổ biến do tình trạng bọc răng sứ thẩm mỹ tràn lan.

2. Đối tượng áp dụng bọc răng sứ

Những trường hợp nên bọc răng sứ

Công nghệ Bọc răng sứ thẩm mỹ mở ra khả năng phục hình không giới hạn cho tất cả các trường hợp răng “xuống cấp” và muốn phục hồi lại để có hàm răng đều đặn, hài hòa, thẩm mỹ hơn. Cụ thể là những trường hợp dưới đây:

trường hợp bọc răng sứ

 • Răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô móm mức độ nhẹ 
 • Răng mòn, thiểu sản hay nứt vỡ yếu dần
 • Răng sâu đã điều trị tủy hoặc trám răng 
 • Răng bị đổi màu, ngả vàng do nhiễm màu kháng sinh hay các loại thuốc khác
 • Răng sứ hỏng do công nghệ cũ hay tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm

Độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ

Độ tuổi phù hợp bọc răng sứ là bao nhiêu có thể linh động trong mỗi tình huống khác nhau. Quan trọng nhất là bạn phải mọc đủ răng vĩnh viễn. Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn thay răng thì không thể thực hiện được bởi có thể sẽ xuất hiện tình trạng sai lệch hàm về sau, gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm lợi, tổn thương tủy, giảm tuổi thọ của răng thật, … Do đó, để thực hiện quá trình bọc răng sứ này đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt, tình trạng răng miệng ổn định mới đảm bảo kết quả tốt nhất. Vậy nên, độ tuổi trưởng thành là độ tuổi phù hợp nhất (từ 18 tuổi trở lên) để thực hiện dịch vụ này vì khi đó răng vĩnh viễn đã mọc đủ và không có sự phát triển sai lệch về sau.

Đối với trường hợp trẻ chưa đến độ tuổi trưởng thành nhưng đã mọc đủ răng vĩnh viễn mà bị sâu răng hay hư tủy thì phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. Nếu các bác sĩ nhận định có thể làm răng sứ thì các bạn có thể yên tâm

3. Công nghệ bọc răng sứ Bio Invio 3I tại Delia

3.1 Ưu điểm vượt trội của công nghệ bọc răng sứ Bio Invio 3I

Bio Invio 3I là công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay được ứng dụng độc quyền tại nha khoa thẩm mỹ Delia. Với khả năng phục hình chính xác trên mọi vật liệu răng sứ để tái tạo hình thể răng chuẩn tỉ lệ, Bio Invio 3I đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo giúp khách hàng sở hữu hàm răng đẹp tự nhiên và đảm bảo độ bền chắc lâu dài. 

 • Thiết kế chuẩn tỉ lệ

Công nghệ Smile Design sử dụng phần mềm DSD cho phép xem trước kết quả, thiết kế dáng răng chuẩn tỉ lệ theo nụ cười của khách hàng.

thiết kế nụ cười

 • Tương thích sinh học

Khả năng tương thích tuyệt đối, không gây viêm lợi hay hôi miệng

 • Độ bền chắc chắn

Sử dụng chất liệu sứ cao cấp chứa tinh thể kim cương non có khả năng chống mọi sự nứt gãy, đảm bảo độ che phủ cao giúp bạn có thể thoải mái ăn nhai.

bọc răng sứ là gì

Chất liệu sứ cao cấp với màu sắc trắng trong tự nhiên và độ bền gấp 5 lần răng thật

 • Không đau, không mài nhỏ

Hạn chế xâm lấn, bảo tồn mô răng và bảo vệ tủy, chống ê buốt

 • An toàn, nhanh chóng

Quy trình hiện đại, khép kín giúp rút ngắn thời gian thực hiện trong vòng 24 giờ.

Đặc biệt, công nghệ bọc sứ Bio Invio 3I còn có thể khôi phục hoàn toàn dáng răng do bọc sứ hỏng trước đó, đem lại cho bạn nụ cười tự tin, cuốn hút hơn rất nhiều.

3.2. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ Bio Invio 3I

Tại Nha khoa quốc tế Delia, quy trình bọc sứ sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ, chuyên gia theo 5 bước như sau:

quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa thẩm mỹ Delia

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang và lựa chọn chất liệu sứ thích hợp
 • Bước 2: Sát khuẩn, gây tê cục bộ khu vực cần điều trị
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ loại bỏ khoảng 1/2 milimet men trên bề mặt răng, đồng thời mài cùi răng sao cho bằng với độ dày của mặt sứ cần bọc bên ngoài theo tỉ lệ đã xác định trước đó.
 • Bước 4: Lấy dấu răng và gửi mô hình đến một phòng thí nghiệm nha khoa để thiết kế dáng răng sứ thích hợp (Thông thường phải mất 1-2 tuần).
 • Bước 5: Trước khi mặt sứ được gắn vĩnh viễn vào răng của bạn, nha sĩ sẽ tạm thời đặt nó lên răng để kiểm tra sự phù hợp giữa kích thước và màu sắc. Có thể điều chỉnh thêm nếu cần thiết.
 • Bước 6: Lắp răng sứ và kết thúc quy trình thực hiện 

3.3. Kết quả trước sau khi bọc răng sứ nguyên hàm tại nha khoa Delia

Hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn nha khoa thẩm mỹ Delia là địa chỉ bọc răng sứ và rất hài lòng với kết quả. Mọi trường hợp răng thưa, sứt mẻ, răng mòn hay màu sắc bị xỉn đều có thể khắc phục tối ưu qua bàn tay các bác sĩ, chuyên gia tại đây.

 • Trường hợp răng thưa

trước sau bọc sứ

Khách hàng Phụng Nhi (16 tuổi) bọc răng sứ cải thiện tình trạng răng thưa

 • Trường hợp răng bị vỡ, mòn 

khách hàng bọc sứ

Khách hàng Lê Thị Thắm bọc sứ khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, mòn mặt nhai

 • Răng bị nhiễm màu 

diễn viên hoàng yến bọc răng sứ

Diễn viên Hoàng Yến bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng nhiễm màu kháng sinh

 • Răng hô, khấp khểnh mức độ nhẹ

bọc răng sứ ceramill

Khách hàng Nguyễn Thị Hà răng khấp khểnh mức độ nhẹ thực hiện bọc sứ 16 răng Ceramill

 • Răng bọc sứ hỏng

bọc sứ

Khách hàng Ngọc Tú (60 tuổi) khắc phục răng sứ hỏng với công nghệ Bio Invio 3I

thẩm mỹ răng sứ

Khách hàng Nguyễn Hương Giang phủ sứ Nano hỏng đã tìm lại nụ cười với phương pháp thẩm mỹ răng sứ 

dj dương tây bọc sứ

Giải cứu tình trạng răng phủ sứ hỏng cho Nữ DJ Dương Tây 

khắc phục phủ sứ hỏng

Khách hàng Nguyễn Thị Huyền bọc sứ 16 răng Ceramill khắc phục phủ sứ Nano hỏng

3.4. Bảng giá chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Delia

Chi phí bọc sứ tại nha khoa thẩm mỹ Delia áp dụng cho từng chất liệu sứ cao cấp với mức giá cụ thể như sau:

 

DỊCH VỤ THẨM MỸ RĂNG SỨXUẤT XỨGIÁ NIÊM YẾT/ 1 RăngƯU ĐÃIGIÁ SAU GIẢM
NHÓM GOLD     
RĂNG SỨ DDBIOĐức5.000.00045%2.750.000
RĂNG SỨ CERAMILLĐức5.800.00050%2.900.000
RĂNG SỨ CERCON HTĐức7.500.00060%3.000.000
RĂNG SỨ CERAMILL ZOLIDĐức6.000.00040%3.600.000
RĂNG SỨ HT SIMLEĐức9.000.00050%4.500.000
RĂNG SỨ NACERAĐức9.000.00050%4.500.000
NHÓM PLATINUM     
RĂNG SỨ EMAXĐức10.000.00050%5.000.000
RĂNG SỨ HT SMILE FULLĐức10.000.00045%5.500.000
RĂNG SỨ LAVA PLUSMỹ10.000.00040%6.000.000
NHÓM DIAMOND     
RĂNG SỨ NACERA Q3 PEARLĐức17.500.00060%7.000.000
RĂNG SỨ LAVA ESTHETICMỹ18.000.00050%9.000.000
RĂNG SỨ BIONZ DIAMONDMỹ22.000.00050%11.000.000
COMBO SỨ HT Smile – 16 RĂNG     
Giá gốc: 16 răng DDBIOĐức73.600.00050%36.800.000
MÀNG SỨ VENEER    

Tại nha khoa thẩm mỹ Delia, khách hàng sẽ được trải nghiệm quá trình bọc sứ từ dịch vụ cấp quốc tế với công nghệ hiện đại nhất, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn an toàn. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm với con mắt thẩm mỹ cao, luôn cập nhật những xu hướng hiện đại nhất của Delia sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn với nụ cười của mình.  

4. Những vấn đề liên quan đến bọc răng sứ được nhiều khách hàng quan tâm

Bên cạnh những thông tin trên, còn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề bọc răng sứ được mọi khách hàng quan tâm. Dưới đây là một số thắc mắc:

✪ Bọc răng sứ có đau không?

Theo Bác sỹ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ cho hay, nói bọc răng sứ không đau là không đúng. Bởi trước khi bọc sứ vào răng, các bác sỹ phải mài đi một lớp men răng thật để tăng độ bám dính cũng như đều đẹp của răng sứ. Tuy nhiên, để thực hiện thao tác này, Bác sỹ sẽ tiêm một liều thuốc tê nhằm giảm bớt cảm giác ê buốt cho khách hàng. Yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ và độ an toàn của ca bọc sứ chính là chất lượng dịch vụ. Các bạn hãy đến Nha khoa thật sự uy tín để làm răng sứ đúng quy trình kỹ thuật. 

✪ Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ không hề gây hôi miệng nếu như bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ và lựa chọn chất liệu sứ tốt. Một số trường hợp bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ do kỹ thuật lắp răng sai cách. Điều này sẽ dẫn đến mão răng không khít sát với nướu răng, lâu ngày mảng bám thức ăn tích tụ, gây hôi miệng. Chính vì thế, để đảm bảo kết quả sau bọc răng sứ không bị hôi miệng, tốt nhất bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ cao và chất lượng răng sứ chính hãng. 

✪ Bọc răng sứ bị cộm phải làm sao?

Răng sứ bị cộm là hậu quả của việc phục hình sai kỹ thuật bởi nha sĩ có tay nghề chuyên môn kém hoặc mẫu răng sứ không được chế tác chuẩn. Cách khắc phục cho từng trường hợp như sau:

 • Nếu răng sứ bị cộm do phục hình sai kỹ thuật, bác sĩ không điều chỉnh mão sứ vừa khít với răng thật thì phải kiểm tra lại, căn chỉnh sao cho đúng với khớp cắn
 • Trường hợp răng sứ bị cộm do phòng labo chế tạo mão sứ không chuẩn kích thước, bác sĩ có thể mài bớt phần gây cộm nếu có thể. Nếu độ chênh lệch quá lớn thì bắt buộc phải làm lại mão răng mới.
 • Trước khi tiến hành bọc sứ, bác sĩ không cạo vôi răng, không điều trị các bệnh lý răng miệng cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị cộm, gây khó chịu cho bệnh nhân.

✪ Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do đâu?

Một số trường hợp sau bọc răng sứ có cảm giác ê buốt, đau nhức khó chịu. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như bác sĩ mài răng không đúng kỹ thuật, chất liệu sứ kém chất lượng hay quá trình lắp răng bị hở kẽ… khiến cho răng trở nên nhạy cảm với đồ nóng lạnh. Nếu như bạn gặp phải tình trạng đau nhức, hãy báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra, khắc phục kịp thời. Đừng quên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo không gặp phải những tình trạng như trên.

✪ Răng thưa có bọc sứ được không?

Với sự tiến bộ vượt bậc của Nha khoa hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng răng thưa bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ đảm bảo màu sắc răng tự nhiên, không gây cấn hay cộm trong quá trình ăn nhai, mang đến bạn cảm giác thoải mái. 

✪ Răng sứ có bị ố vàng không?

Rất nhiều người sau khi bọc răng sứ được một thời gian đã có hiện tượng răng ố vàng, xỉn màu hơn trước. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như quá trình phục hình răng sứ không tuân thủ đúng quy định hoặc sử dụng loại sứ kém chất lượng. Răng sứ bị ố vàng vẫn có thể khắc phục được, chính vì thế khi gặp phải hiện tượng răng xỉn màu, xuống cấp bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra. 

✪ Bọc răng sứ mất bao lâu?

Nếu bạn đang mắc phải những bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ phải điều trị dứt điểm trước rồi mới tiến hành bọc răng sứ, hoặc nếu số lượng răng cần bọc nhiều thì thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài hơn.Thông thường với những trường hợp bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc những bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, … số lượng răng cần bọc ít thì thời gian bọc sứ chỉ mất từ  2 – 4 ngày cho 2 lần hẹn.

Ở lần hẹn đầu tiên: Bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, vệ sinh răng miệng, gây tê những răng cần phục hình và tiến hành mài cùi răng thật. Thời gian mài cùi cho một chiếc răng khoảng từ 15 – 20 phút. Sau khi mài cùi xong, bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu hàm và gửi những thông tin này về phòng Labo để tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ cho bạn. Trong khi chờ đợi lắp mão sứ, để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ cùi răng thật bạn sẽ được gắn răng tạm thời.

Lần hẹn thứ 2: Cách lần hẹn đầu tiên từ 2– 4 ngày. Sau khi chế tác xong răng sứ, bác sĩ sẽ gắn thử mão sứ lên cùi răng của bạn để đối chiếu màu sắc, kích thước, khớp cắn,… nếu bạn đã hài lòng thì răng sứ sẽ được gắn cố định vào cùi răng trụ bằng vật liệu nha khoa và quá trình bọc răng sứ sẽ được hoàn thiện.

Để biết thêm thông tin về kỹ thuật bọc răng sứ và chi phí cụ thể, vui lòng liên hệ qua tổng đài 0763.29.6666 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất!

 

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí