Răng khôn

Nhổ răng khôn có đau không?

1. Tại sao răng khôn gây đau đớn, khó chịu?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc sau cùng trên cung hàm. Do mọc cuối cùng và không còn đủ chỗ nên răng khôn có xu hướng mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm gây nên tình trạng ê nhức và đau buốt khá nhiều.

Tại sao răng khôn gây đau đớn, khó chịu

Cũng có nhiều trường hợp răng khôn đâm vào răng số 7 khiến răng số 7 bị lung lay hoặc một số bệnh lý răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn gây nên các biến chứng nguy hiểm. Đó cũng chính là lý do mà các nha sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ răng số 8 trước khi chúng gây ra các biến chứng hoặc làm hỏng các răng khác.

2. Nhổ răng khôn có đau và chảy máu nhiều không?

Nhổ răng khôn có đau không và đau mấy ngày sẽ tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ cũng như kỹ thuật nhổ răng. Đồng thời trong quá trình nhổ răng, cần gây tê nên sẽ không hề có cảm giác đau hay ê buốt. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được chụp X-quang răng để các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán để quá trình nhổ răng được thuận tiện và nhanh gọn hơn. Nhổ răng xong, thuốc tê sẽ tan dần lúc này bạn sẽ thấy hơi đau nhưng không sao vì điều đó là hết sức bình thường trong nhổ răng.

Các nha sĩ có trình độ sẽ giúp kiểm soát hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng, tránh nhiễm trùng, tránh tụ máu sau khi nhổ răng… cũng như kê các loại thuốc giảm đau an toàn.

Nhổ răng khôn có đau và chảy máu nhiều không

Hiện nay tại Nha khoa Delia nhổ răng khôn được thực hiện theo công nghệ hiện đại nhất không hề gây ra cho bệnh nhân bất kì một cảm giác đau đớn khó chịu nào. Với kĩ thuật nhổ răng mới này, bác sĩ tách nướu nhanh, ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả. Sau đó, bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa vết rạch nướu, có tác động giảm bớt được một lần tác động tránh được những tổn thương cho nướu.

3. Nhổ răng khôn không đau là điều có thể

Sau khi quy trình nhổ răng khôn bằng máy kết thúc, vết cắt nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa nên hạn chế được ít nhất 1 lần xâm lấn tác động vào nướu. Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ cũng như giữ  vệ sinh răng miệng đúng quy định thì chỉ sau 1-2 tuần, vết nhổ sẽ lành và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Quy trình nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Delia

Quy trình nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Delia

Nhổ răng khôn không đau rõ ràng là điều có thể hiện thực hóa với công nghệ nhổ răng hiện nay. Hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt hiện nay đều đã áp dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ nhổ răng cho bệnh nhân với độ an toàn cao, hạn chế tối đa tình trạng đau buốt và chảy máu cũng như các biến chứng có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Delia

4. Sau khi nhổ răng khôn có bị đau lâu không?

Việc nhổ răng khôn có bị đau không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sau khi thuốc tê tan hết. Và trước khi về, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc giúp giảm đau và kháng sinh để tình trạng đau răng kết thúc nhanh nhất

Sau khi nhổ răng khôn có bị đau lâu không

Để giảm đau nhanh  nhất bạn có thể thực hiện như sau:

– Bạn cần lưu ý các vấn đề sau để tại vùng nhổ răng khôn bớt sưng, đau, không bị viêm nhiễm: Cắn chặt bông gòn trong thời gian từ 50 -60 phút sau khi nhổ răng;

– Tuyệt đối không khạc nhổ mạnh hay súc miệng bằng nước muối trong vòng 24h sau khi nhổ răng;

– Để hạn chế cơn đau sau khi nhổ răng khôn bạn có thể lấy đá để chườm để giảm sưng từ 15-20 phút, nên lặp đi lặp lại vài lần trong ngày

– Ngoài ra, trong thời gian nhổ răng bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ nhai để tránh làm động đến ổ nhổ răng, ..v.v

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0763.29.6666 các bác sĩ Nha khoa Delia sẽ tư vấn trực tiếp về tình trạng cũng như cách giải quyết hiệu quả nhất.

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí