Mất răng

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền 2019

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

Hiện tại, có 3 giải pháp trồng răng chính được đông đảo bệnh nhân chọn lựa để khôi phục lại thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, mức giá trồng răng của từng loại hình điều trị cũng khác nhau. Cụ thể là:

  • Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp 

Hàm tháo lắp được xem là giải pháp phù hợp cho những người bị mất nhiều răng, mất toàn hàm. Đặc biệt, đây là phương án thường được chỉ định thích hợp nhất đối với những người lớn tuổi.

trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Ưu điểm của hàm tháo lắp là chi phí điều trị thấp nhất so với 2 phương pháp còn lại, việc vệ sinh cũng rất dễ và độ bền tương đối cao. Hàm tháo lắp được chia thành 3 loại hàm chính sau đây:

Răng tháo lắp trên nền nhựa

Đây là loại hàm có nền hàm và răng giả được làm từ nhựa, trong đó răng giả được ép chặt lên trên nền. Răng giả tháo lắp nền nhựa có chi phí rẻ nhất và độ bền ngắn nhất trong 3 loại hàm tháo lắp. 

Chi phí làm răng giả tháo lắp nền nhựa sẽ được tính dựa trên số lượng răng bệnh nhân cần phục hình và loại hàm giả tháo lắp mà bạn lựa chọn. Thông thường, hàm giả tháo lắp nền nhựa có giá dao động từ 1 triệu - 10 triệu/ hàm.

Răng giả tháo lắp trên nền kim loại

Đối với bệnh nhân bị mất một vài chiếc răng và những chiếc còn lại đều khỏe mạnh thì có thể áp dụng răng giả tháo lắp trên nền kim loại để phục hình. Cấu tạo của hàm này bao gồm gồm các răng giả ép trên một nền nhựa và một móc kim loại được làm từ Ni - Cr hoặc Titanium để bám vào các răng thật còn lại, nhờ đó giúp hàm giả vững chắc trên khung hàm.

Nhờ được gia cố bởi thanh kim loại nên loại hàm này có độ bền cao hơn hàm nhựa. Vì thế, giá cũng nhỉnh hơn, dao động khoảng 3 triệu - 15 triệu/ hàm. Ngoài ra, chất liệu tạo nên nó cũng khá lành tính nên bệnh nhân có thể an tâm khi sử dụng. 

Răng giả tháo lắp trên trụ Implant

Răng giả tháo lắp Implant cũng giống như những loại hàm giả khác; tuy nhiên bệnh nhân sẽ được gắn thêm khoảng từ 4 - 6 trụ Implant vào bên trong xương hàm để làm điểm tựa, giúp hàm giả cứng chắc hơn và việc ăn nhai cũng trở nên dễ dàng hơn. Loại hàm này có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất và chi phí cũng đắt nhất, dao động từ 10 triệu - 30 triệu/ hàm. 

  • Trồng răng giả bằng bắc cầu răng sứ

trồng răng giả bằng bắc cầu sứ

Cầu răng sứ là giải pháp sử dụng một dãy các răng sứ liền kề đặt lên hai đầu răng trụ hai bên răng mất, răng giả đặt vào vị trí trống, qua đó khôi phục hoàn toàn tình trạng mất răng. Điều kiện để thực hiện cầu răng sứ là các răng cạnh răng mất phải còn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu sẽ được tính dựa trên các yếu tố như số răng sứ sử dụng trên cầu răng, loại vật liệu sứ mà bạn lựa chọn và bảng giá răng sứ của nha khoa thực hiện. 

Ví dụ: Khách bị mất 1 răng thì khi làm cầu răng sẽ cần 3 răng sứ. Loại chất liệu mà khách chọn là răng sứ Cercon có giá trị là 3.000.000/ răng. Lúc này, ta có thể tính mức chi phí làm cầu răng hết bao nhiêu tiền như sau: 

3 (cái) x 3.000.000/ răng = 9.000.000/ cầu răng

(lưu ý: Giá trên chưa bao gồm chi phí dịch vụ phát sinh)

  • Trồng răng sứ bằng giải pháp cắm Implant

trồng răng sứ bằng giải pháp cắm implant

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng cố định tối ưu nhất hiện nay. Với kỹ thuật cấy thẳng trực tiếp trụ răng vào xương, không cần tách nướu hay xâm lấn các răng khác, Implant mang đến kết quả cao nhất và cực kỳ an toàn cho người sử dụng, không gây kích ứng hay đau đớn cả trong và sau điều trị. 

Nếu so với hai giải pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ, Implant được xem là phương án điều trị răng mất hoàn hảo nhất vì không làm tiêu xương hàm nhờ chân răng nhân tạo, độ thẩm mỹ cực cao nhờ nguyên liệu cao cấp, độ bền có thể lên đến trọn đời và khả năng ăn nhai như răng thật. 

Chính vì những ưu điểm vượt trội mà giải pháp Implant có mức giá điều trị cao, dao động trong khoảng 13 triệu - 35 triệu/ trụ và 3,5 triệu - 10 triệu/ răng . Mức giá này còn tùy thuộc vào tình trạng mất răng và xương hàm, loại trụ và răng sứ sử dụng và bảng giá của nha khoa. 

Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu theo biện pháp cắm Implant sẽ được tính theo công thức như sau: 

Giá trụ Implant + Giá mão sứ = Giá trồng răng Implant

Cụ thể là, nếu bạn bị mất 1 răng, loại trụ bạn muốn sử dụng là Implant Korea có giá 13 triệu còn mão sứ là Titan 3,5 triệu rưỡi thì chi phí sẽ là:

13.000.000 + 3.500.000 = 16.500.000/ răng

(lưu ý: Giá trên chưa bao gồm chi phí dịch vụ phát sinh)

Hiện nay, trồng răng Implant có chi phí điều trị cao nhất trong các giải pháp phục hình răng mất. Thế nhưng, nếu nhìn vào các ưu điểm mà phương pháp này mang lại thì mức giá đó hoàn toàn là xứng đáng. Nếu được phục hình bằng kỹ thuật tốt và bệnh nhân có chế độ chăm sóc tốt thì thời gian sử dụng có thể lên đến trọn đời, giúp bạn tiết kiệm chi phí trồng lại nhiều lần. 

Qua bài viết trên, hy vọng phần nào đã làm sáng tỏ được thắc mắc trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền để bạn có thể cân đo chi phí phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về phương pháp điều trị cũng như mức giá dịch vụ làm răng hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp sớm nhất nhé!

Đọc thêm bài viết khác: Trồng răng sứ Titan có tốt không?giá bao nhiêu?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí