Mất răng

Trồng răng nanh hết bao nhiêu tiền?

1. Răng nanh là gì?

Răng nanh, còn gọi là răng số 3, nằm giữa nhóm răng cửa và răng cối. Răng nanh có hình dáng dài, nhọn, sắc bén hơn so với các răng còn lại trên cung hàm nên đảm nhận vai trò cắn xé thức ăn, bảo vệ ổ xương răng giúp răng hàm chắc chắn hơn. 

răng nanh là gì

Vị trí của răng nanh là nằm ở góc hàm, có vai trò nâng đỡ, khuôn mặt để khuôn mặt cân đối, tự nhiên hơn. Nếu hàm răng gặp phải tác động mạnh từ bên ngoài, thì răng nanh sẽ làm nhiệm vụ giảm chấn thương và hạn chế sự xô lệch của răng.

2. Hậu quả nguy hiểm khi mất răng nanh

Nếu như răng cửa hay răng hàm đều có cặp đi với nhau, khi một răng gặp vấn đề thì răng còn lại sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ việc ăn nhai hàng ngày. Nhưng răng nanh chỉ đứng 1 mình nên nếu răng nanh gặp vấn đề sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng sau đây:

  • Các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là răng cửa, khiến các răng này ngày càng yếu dần.
  • Khi thiếu răng nanh, thức ăn không được xé nhỏ, dạ dày phải làm việc nhiều hơn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan của hệ tiêu hóa.
  • Mất răng nanh còn ảnh hưởng đến việc phát âm, do ảnh hưởng đến sự tương quan giữa: môi, miệng, lưỡi. Người đối diện sẽ không nghe rõ bạn nói trong quá trình giao tiếp.
  • Nguy cơ tiêu xương hàm khi mất răng nanh sẽ xảy ra, các răng bên cạnh bị giảm lực nâng đỡ, nghiêng về khoảng mất răng, răng đối diện bị trồi lên, các răng còn lại mất thăng bằng. Khi bị tiêu xương hàm, da mặt tại vị trí răng nanh bị mất sẽ bị nhăn nheo, má hóp lại, làm mặt bị lão hóa sớm.
  • Vị trí răng nanh bị mất dễ bị dính đồ ăn còn sót lại, lâu ngày tích tụ thành mảng bám và vi khuẩn, gây viêm nhiễm, viêm nha chu,...

Vì thế, việc trồng lại răng nanh sau khi mất răng là rất cần thiết để tránh những hậu quả không mong muốn về sau. 

Ngoài ra, chi phí trồng răng nanh hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà khách hàng lựa chọn và bảng giá cụ thể của từng nha khoa.

3. Trồng răng nanh bằng hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Là phương pháp trồng răng nanh bằng cách sử dụng hàm tháo lắp để thay thế răng đã mất. Cấu tạo của hàm tháo lắp gồm 1 nền hàm bằng nhựa Acrylic hoặc Polymer, bên trên hàm gắn các răng sứ.

trồng răng nanh bằng hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu

Phương pháp trồng răng bằng hàm giả tháo lắp có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng mất răng. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp không cố định nên dễ bị lung lay hoặc xê dịch khi ăn nhai. Xương hàm cũng dễ bị tiêu vì không có chân răng làm cho khuôn mặt có nguy cơ lão hóa sớm và mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Bạn có thể tham khảo giá hàm giả tháo lắp qua bảng dưới đây:

RĂNG THÁO LẮP

CHI PHÍ

Răng Composite sứ

500 ngàn /1 Răng

Hàm nhựa dẻo (chưa tính răng)

2 triệu/1 Hàm

Hàm titan  (chưa tính răng)

3 triệu/1 Hàm

Hàm liên kết  (chưa tính răng)

8 – 10 triệu/ hàm 

4. Trồng răng nanh bằng cầu răng sứ lắp giá bao nhiêu?

Dãy cầu sứ phục hình cho răng nanh đã mất gồm 3 mão răng, dính liền nhau, được gắn cố định trên hàm, bằng cách chụp dãy cầu sứ lên hai trụ răng thật đã được mài trước đó và cố định bằng keo dán nha khoa.

Muốn trồng răng nanh bằng cầu răng sứ, đòi hỏi hai răng thật bên cạnh răng nanh đã mất phải khoẻ mạnh.

trồng răng nanh bằng cầu răng sứ lắp giá bao nhiêu

So với hàm giả tháo lắp thì cầu răng sứ chắc chắn hơn vì được phục hình cố định. Tuy nhiên, cầu răng cũng chỉ phục hình phần trên nướu răng mà không có chân răng nên sau khi sử dụng một thời gian, răng dễ bị lệch ra khỏi hàm nếu thường xuyên cắn, xé đồ ăn dai, cứng.

Tương tự như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ cũng không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Nếu quy trình mài răng không được tiến hành cẩn thận và chính xác, cùi răng không khít với mão sứ, khiến thức ăn bám lại xung quanh chân răng, lâu ngày sẽ gây hôi miệng, viêm nướu, sâu răng…

Giá cầu răng sứ được tính bằng 3 mão răng nhân với loại răng sứ mà khách hàng chọn để phục hình. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ dưới đây:

 

Răng sứ

giá

Sứ Titan

2 triệu/ răng

Cercon HT

3 triệu/ răng

Ceramill HD

4 triệu/ răng

Emax

6 triệu/ răng

 

5. Trồng răng nanh bằng Implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. 

Một trụ Implant sẽ tương ứng với chân răng, được cấy vào bên trong xương hàm. Sau khi tích hợp, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên và cố định bằng khớp nối Abutment.

Trụ Implant được chế tác từ Titanium tinh khiết, đảm độ an toàn cao, không bị kích ứng, khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng. Mão răng sứ được thiết kế giống màu răng thật, trông rất tự nhiên.

trồng răng nanh bằng Implant giá bao nhiêu

Implant phục hồi được cả chân răng nên sẽ ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương hàm và những hậu quả do mất răng gây ra.

So với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant có chi phí có cao hơn nhưng tuổi thọ của răng lại lâu dài nếu được chăm sóc tốt. 

Giá trồng răng Implant được tính bằng giá 1 trụ Implant (đã bao gồm mão sứ và Abutment) nhân với số răng cần phục hình.

Bảng giá Implant tham khảo:

Loại trụ răng

Chi phí

Implant Hàn Quốc

13 triệu / trụ răng

Implant Mỹ

16 triệu/ trụ răng

Implant Thụy Sĩ

21 triệu / trụ răng

Implant Pháp

18 triệu/ trụ răng

 

Khi bị mất răng nanh, bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ phụ thuộc vào tình trạng mất răng của bạn để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được lời giải đáp tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Có nên trồng răng hàm trên dưới không? và có đau không?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí