Mất răng

Trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?

1. Vị trí và chức năng của răng khểnh

Răng khểnh (răng nanh) là chiếc răng bị mọc lệch so với các răng còn lại trên cung hàm, có thể chếch ra ngoài hoặc lệch vào trong. Răng khểnh là chiếc răng tạo điểm nhấn khi cười, làm cho nụ cười duyên dáng và trở nên thu hút hơn.

vị trí và chức năng của răng khểnh

Răng khểnh chỉ có ở hàm trên, mỗi người chỉ có tối đa 2 chiếc răng khểnh, nếu nhiều hơn là hàm răng đã bị mọc lộn xộn.

Để nụ cười trở nên duyên dáng hơn, hiện nay, không ít các bạn trẻ đã tìm đến nhiều phòng khám Nha khoa với mong muốn trồng một chiếc răng khểnh mới. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp trồng răng khểnh phổ biến dưới đây.

2. Trồng răng khểnh bằng Composite bao nhiêu tiền?

Composite là vật liệu nha khoa an toàn, dùng để trám răng: sâu, mẻ, vỡ… Dùng Composite để đắp lên răng, rồi tạo hình răng khểnh cũng là một trong những phương pháp trồng răng khểnh nhanh chóng và phổ biến hiện nay vì Composite cũng có màu sắc gần giống với màu răng, có độ dẻo tương đối, giúp tạo hình dễ dàng và thẩm mỹ.

trồng răng khểnh bàng composite bao nhiêu tiền

Để tạo răng khểnh bằng Composite, bác sĩ sẽ đắp vật liệu này vào răng số 3, để răng chếch ra ngoài với tỷ lệ vừa phải, cân đối với các răng còn lại, hài hòa với khuôn mặt và nụ cười của bạn. 

Răng khểnh bằng Composite cũng dễ dàng tháo ra, lắp vào mà không ảnh hưởng đến răng xung quanh.

Giá trồng răng khểnh bằng Composite không quá cao. Dao động từ 500 đến 1 triệu/ răng.

3. Trồng răng khểnh bằng cầu răng sứ bao nhiêu tiền?

Bắc cầu răng sứ là một trong những phương pháp để phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cách phổ biến để trồng răng khểnh.

trồng răng khểnh bằng cầu răng sứ bao nhiêu tiền

Muốn trồng răng khểnh bằng cầu răng sứ, bắt buộc phải mài đi răng số 3 rồi bọc 2 mão răng kép, gồm có: 1 mão răng chụp lên răng số 3 đã được mài và 1 mão răng sứ dính vào trên mão răng thứ 2 và răng số 4, mão răng ở giữa cầu sứ sẽ hướng ra ngoài một chút để tạo răng khểnh.

Lúc này, giá tiền trồng răng khểnh bằng cầu răng sứ sẽ được tính bằng tổng tiền của 3 mão răng sứ. bao gồm số lượng răng và loại vật liệu răng sứ mà khách hàng lựa chọn.

Ví dụ, mão răng sứ bạn chọn có giá 3 triệu/chiếc răng, thì tổng số tiền cần trả khi trồng 1 chiếc răng khểnh là: 3 x 3 = 9 triệu.

4. Trồng răng khểnh bằng cấy ghép Implant bao nhiêu tiền?

Răng khểnh là chiếc răng nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nên trồng răng khểnh cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nụ cười và gương mặt của bạn.

Hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp làm răng giả cố định tốt nhất, bởi cấu tạo y như răng thật, gồm trụ Titanium - đóng vai trò như chân răng thật, khớp nối Abutment và mão răng sứ thay thế cho thân răng.

trồng răng khểnh bằng cấy ghép Implant bao nhiêu tiền?

Răng Implant vô cùng chắc chắn và có vẻ ngoài tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Mặc dù mức giá trồng răng khểnh bằng Implant có giá khá cao nhưng đây vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ và độ bền lâu dài.

Trồng răng khểnh bằng Implant cũng tương tự như khi cấy ghép Implant cho một răng. Nếu khách hàng bị mất răng nanh thì bác sĩ sẽ đặt trực tiếp trụ Titanium vào bên trong xương hàm. Khi trụ titanium tích hợp với xương hàm sẽ gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ lên trên, tạo thành chiếc răng khểnh phù hợp với khuôn mặt khách hàng. 

Trường hợp còn răng nanh mà khách hàng muốn làm răng khểnh, bác sĩ sẽ nhổ răng nanh và thực hiện trồng răng như bình thường. Tuy nhiên, mão răng sẽ được thiết kế hơi chếch ra bên ngoài, sao cho cân đối với những chiếc răng còn lại.

Trồng răng khểnh mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng và chất liệu trụ răng mà khách hàng lựa chọn. Một chiếc răng khểnh bằng Implant có giá dao động từ 13 – 40 triệu/ răng.

Nếu đang có nhu cầu trồng răng khểnh thẩm mỹ, bạn nên dành thời gian trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn phương pháp làm răng kểnh phù hợp, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và chi phí hợp lý với khuôn mặt và tình hình tài chính của bạn. Bạn cũng nên lựa chọn phòng khám Nha khoa uy tín để quy trình trồng răng khểnh của mình đảm bảo hiệu quả và an toàn với sức khỏe răng miệng nhé!

Để biết tình trạng răng của mình có phù hợp trồng răng khểnh không? trồng răng khểnh có đau không? bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Có trồng răng khểnh được không? Trồng có đau không?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí