Mất răng

Trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền?

1. Hậu quả của mất răng hàm số 7

hậu quả của mất răng số 7

Răng số 7 là một trong những răng thuộc vào nhóm răng cối lớn, có nhiệm vụ chính là nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày để bắt đầu quá trình tiêu hóa. Nếu bị mất răng số 7 sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

  • Khả năng ăn nhai bị giảm đi đáng kể, thức ăn không được nghiền nát kỹ trước khi tiêu hóa nên dễ mắc phải các bệnh như: đau dạ dày, táo bón, viêm đại tràng…
  • Xương hàm ở vị trí răng số 7 bị mất, về lâu dài sẽ dần bị tiêu đi, 2 má sẽ hóp vào, vùng da quanh miệng bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn khiến gương mặt già hơn tuổi.
  • Khi răng số 7 bị mất, các răng xung quanh răng số 7 và răng ở hàm đối diện sẽ dễ bị xô lệch do quá trình ăn nhai xuất hiện nhiều khoảng trống, vừa khó vệ sinh, vừa mất thẩm mỹ. Đồng thời, làm tăng nguy cơ bị viêm chân răng, viêm nha chu, hôi miệng,… nguy hiểm hơn là có nguy cơ mất thêm răng thật.

Hiện nay, cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant là 3 phương pháp làm răng giả phổ biến được nhiều khách hàng mất răng tin tưởng lựa chọn. 

2. Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng giả không cố định, có thể tháo ra và thắp vào khi ăn uống và vệ sinh hàng ngày.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm: một nền hàm bằng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có thể có móc để cố định răng giả. Thân răng được ép lên trên bằng nhựa hoặc bằng sứ.

chi phí trồng răng hàm số 7 bằng hàm giả tháo lắp

Sức nhai của loại hàm này chỉ đảm bảo ở mức cơ bản, so với cầu răng hay Implant thì không tốt bằng vì không có chân răng nên vẫn bị tiêu xương và teo nướu. Để đảm bảo, bạn sẽ phải thay một hàm khác vừa mất thời gian lại tốn thêm một khoản chi phí.

Chi phí trồng răng số 7 bằng hàm tháo lắp thấp nhất so với 2 phương pháp còn lại, dao động từ 2 đến 10 triệu/ hàm (tùy chất liệu). 

3. Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ hiện là cách phục hình răng đã mất hiệu quả, có thể hồi phục chức năng ăn nhai, tiết kiệm chi phí, phù hợp với khá nhiều người. 

Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài 2 răng thật bên cạnh chiếc răng đã mất, sau đó dựa vào dấu mẫu hàm, chế tác một dãy cầu sứ để phục hình lên trên và cố định lại bằng keo dán Nha khoa đặc biệt.

chi phí trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng sứ

Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng sứ được tính bằng số lượng răng sứ trên cầu răng và chất liệu loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn.

Nếu bệnh nhân bị mất 1 răng và muốn phục hình bằng răng sứ Cercon (4 triệu/ răng) thì chi phí làm cầu răng được tính như sau: 3 răng sứ Cercon x 3 = 9 triệu

Giá trồng răng hàm số 7 bằng cầu răng sứ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, sức khỏe xương hàm và số lượng răng mất của bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong trường hợp mất răng số 7, nếu răng số 8 (răng khôn) chưa mọc hoặc mọc nghiêng thì bác sĩ khuyên là không nên thực hiện vì không đủ điều kiện làm cầu sứ. Nếu cố tình làm sẽ không đảm bảo được lực nhai. Sau 1 thời gian ngắn, cầu răng dễ bị hư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng

4. Chi phí trồng răng hàm số 7 bằng Implant

Hiện nay, trồng răng Implant là phương pháp tối ưu để điều trị trong trường hợp mất răng số 7. 

Implant có cấu trúc như răng thật, bao gồm cả thân răng và trụ răng được phẫu thuật và cắm trực tiếp vào trong xương hàm, đảm bảo sự bền chắc và ổn định lực ăn nhai cho người mất răng.

chi phí trồng răng hàm số 7 bằng Implant

Trồng răng số 7 bằng Implant bao nhiêu tiền? sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại trụ implant, chất liệu mão sứ hay địa chỉ bạn lựa chọn để thực hiện vì mỗi nha khoa lại có một bảng giá khác nhau. Tuy nhiên, độ chênh lệch không nhiều.

Thông thường, giá của 1 răng Implant (bao gồm cả trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ) sẽ dao động từ 15 đến 45 triệu/ răng

So về 3 phương pháp trồng răng giả thì hàm giả tháo lắp chỉ là giải pháp tạm thời, có trường hợp còn gây hại đến nướu, làm xương hàm tiêu nhanh hơn. Cầu răng sứ thì bắt buộc phải mài 2 răng kế cận, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. 

Trồng răng số 7 bằng Implant là giải pháp tốt nhất. Xét về lâu dài thì rất đáng để bạn đầu tư vì Implant sẽ đảm bảo về chức năng ăn nhai, không bị tiêu xương và thời gian sử dụng trọn đời.

Mất răng số 7 gây ra những ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như cả cơ thể. Vì vậy, nếu bị mất răng số 7, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến phòng khám Nha khoa để nha sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn phương pháp trồng răng hàm số 7 phù hợp với mình.

 

Nếu muốn trồng răng khểnh và quan tâm đến chi phí làm răng khểnh, thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết Trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí