Mất răng

Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu?

1. Hậu quả của mất răng hàm số 6

Răng số 6 là chiếc răng hàm lớn, tính từ răng cửa (răng số 1) vào thì chiếc răng này nằm ở vị trí số 6. Răng số 6 không thông qua quá trình thay răng sữa, chỉ mọc một lần duy nhất.

hậu quả của mất răng số 6

Răng số 6 là một trong những răng hàm đóng vai trò chủ lực trong quá trình ăn nhai và có mối quan hệ mật thiết với các dây thần kinh tại vị trí xoang hàm. Nếu không may mất răng số 6, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:

  • Vì đảm nhận chức năng ăn nhai nên nếu bị khuyết thiếu răng số 6, quá trình nghiền nát thức ăn sẽ bị ảnh hưởng, thức ăn không được nhai kỹ khi xuống dạ dày sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.
  • Ngoài chức năng ăn nhai, mất răng số 6 còn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Cho dù răng số 6 là răng hàm, vị trí không dễ nhìn thấy, nhưng khi mất răng, không có lực nhai tác động sẽ gây tình trạng tiêu xương, má ngoài bị nhăn nheo, mặt chảy xệ, cơ mặt mất cân đối, nhìn khuôn mặt già nua so với tuổi thật. 
  • Các răng được nâng đỡ bởi xương hàm, sát khít với nhau. Nếu mất răng số 6, các răng còn lại trên cung hàm sẽ có xu hướng xô lệch về vị trí răng đã mất, làm khớp cắn dần bị lệch, các răng lộn xộn, gây mỏi hàm khi ăn nhai.

Để tránh việc mất răng số 6 gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, bạn cần cân nhắc phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt.

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp đều có ưu - nhược điểm riêng. Do đó, chi phí điều trị cũng khác nhau.

2. Chi phí trồng răng số 6 bằng Implant

Cắm Implant là phương pháp trồng răng giả cố định sở hữu nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm, sau khi trụ răng đã tích hợp hoàn thiện với xương hàm, răng sứ sẽ được phục hình lên trên nối với khớp nối Abutment. 

Cắm răng Implant là một phương pháp phức tạp, đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ năng bác sĩ và các máy móc, thiết bị. Do đó, chi phí điều trị thường cao. 

Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại trụ răng mà bạn lựa chọn.

chi phí trồng răng số 6 bằng implant

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trụ răng Implant khác nhau, mỗi loại trụ răng sẽ có những ưu điểm riêng nên giá trồng răng cũng khác nhau (dao động từ 13 đến 45 triệu/ răng). Bạn có thể tham khảo một số loại trụ Implant sau đây:

Implant Hàn Quốc: có độ cứng chắc và khả năng chịu lực cao, giá thành hợp lý, thời gian tích hợp với xương hàm từ 3 đến 6 tháng, tùy cơ địa của mỗi người. Giá trụ Implant Hàn Quốc dao động từ 12 đến 15 triệu/ trụ.

Implant Pháp: Thân trụ được thiết kế có phần ren xoắn, tích hợp vững chắc vào xương hàm, ngay cả khi mật độ, tiêu chuẩn xương không đạt tiêu chuẩn thì tỉ lệ thành công vẫn lên đến 99%. Giá loại trụ này dao động từ 16 đến 20 triệu/ trụ.

Implant Mỹ: Được thiết kế nhỏ gọn, vòng xoắn của trụ có kích thước phù hợp, đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra an toàn và nhanh chóng. Loại Implant này có giá khoảng 16 đến 18 triệu/ trụ.

Implant Active: Là loại trụ răng có khả năng tích hợp cực kỳ nhanh chóng, còn gọi là Implant tức thì, tỷ lệ thành công khi thực hiện cấy ghép bằng loại trụ này lên đến 98 %. Implant Active dao động từ 18 đến 25 triệu/ trụ.

Implant Nobel Active: Áp dụng được với cả những trường hợp người mất răng lâu năm, có xương hàm xốp và khả năng tích hợp tức thì. Implant Nobel Active dao động từ 30 đến 32 triệu/ trụ.

3. Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng hiệu quả những răng đã mất với các ưu điểm: tiết kiệm chi phí, thời gian phục hình nhanh chóng, khôi phục khả năng ăn nhai, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

chi phí trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

Phục hình bằng cầu răng sứ là sử dụng một dãy cầu răng, gồm ít nhất 3 mão răng sứ liền với nhau, để cố định răng mất không bị dịch chuyển.

Cầu răng sứ lấp đi khoảng trống răng mất, giúp khôi phục hình thể răng mất một cách hiệu quả.

Chi phí làm cầu răng sứ sẽ được tính dựa vào số răng trên cầu răng và vật liệu sứ mà khách hàng lựa chọn. Giá vật liệu sẽ phục thuộc vào bảng giá của từng Nha khoa.

Nếu mất 1 răng mà muốn phục hình chiếc răng này, thì phải làm một một dãy cầu sứ gồm tối thiểu 3 răng. Chi phí cầu răng sẽ được tính bằng 3 chiếc răng sứ.

Ví dụ: Bạn mất 1 răng và muốn phục hình bằng răng sứ Titan (2 triệu/ răng), thì cầu răng sứ sẽ gồm 3 răng sứ. Và được tính cụ thể như sau: 3 răng x 2 triệu/ răng = 6 triệu

Lưu ý là mức giá trên chưa bao gồm các chi phí phát sinh.

4. Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng hàm giả tháo lắp

chi phí trồng răng hàm số 6 bằng hàm giả tháo lắp

Giá trồng răng hàm số 6 bằng hàm giả tháo lắp sẽ phụ thuộc vào phương pháp phục hình, chất liệu hàm, chất liệu răng, số lượng răng đã mất,... mà khách hàng lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường có một số loại hàm tháo lắp mà bạn có thể tham khảo:

  • Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo có giá dao động từ 1- 10 triệu/ hàm.
  • Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại có chi phí cao hơn. Nếu muốn dùng răng sứ để phục hình trên hàm kim loại, chi phí hàm giả tháo lắp sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ. Hàm giả tháo lắp kim loại có giá dao động từ 3- 15 triệu/ hàm.
  • Hàm giả tháo lắp Implant có độ chịu lực lớn, hỗ trợ quá trình  ăn nhai gần như răng thật. Chi phí làm răng giả tháo lắp Implant sẽ phụ thuộc vào số lượng răng đã mất và loại hàm tháo lắp mà khách hàng chọn. Hàm giả tháo lắp Implant có giá dao động từ 10 - 30 triệu/ hàm.

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang có nhu cầu tìm hiểu về chi phí phục hình răng giả mà chưa biết phương pháp nào phù hợp với mình, chi phí cụ thể bao nhiêu với từng phương pháp thì nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Dựa trên tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp với trường hợp của mình nhé!

Tìm hiểu thêm về chi phí trồng răng số 7 qua bài viết sau: trồng răng hàm số 7 hết bao nhiêu tiền?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí