Mất răng

Có trồng răng khểnh được không? Trồng có đau không?

1. Trồng răng khểnh – Nên hay không?

Răng khểnh là chiếc răng số 3, bị mọc lệch đi một chút, có xu hướng chếch vào bên trong hoặc ra ngoài mà không gây sai lệch về khớp cắn. 

Theo quan niệm của người phương Đông, những ai sở hữu chiếc răng khểnh là người có nét duyên ngầm, có nụ cười duyên dáng, thể hiện nét đẹp dịu dàng. Vì thế, người có răng khểnh thường có sự thu hút rất đặc biệt.

nên trồng răng khểnh hay không

Hiện nay, thẩm mỹ làm răng khểnh đang là một xu hướng làm đẹp được nhiều bạn trẻ quan tâm. Với sự tiến bộ của ngành Nha khoa thẩm mỹ, muốn làm một chiếc răng khểnh không còn là vấn đề quá khó. 

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên, kích thước phù hợp với cung cười và khuôn miệng mà vẫn đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Nếu làm răng khểnh đúng theo tỷ lệ, tạo nét thu hút với mong muốn thẩm mỹ mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp thẩm mỹ này.

2. Trồng răng khểnh bên nào đẹp?

Vị trí của răng khểnh là răng số 3 ở hàm trên, có tối đa là 2 chiếc. Nếu muốn trồng 2 chiếc răng khểnh thì bạn không cần quan tâm xem trồng răng khểnh bên nào đẹp, còn nếu chỉ muốn làm 1 bên thì bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định.

trồng răng khểnh bên nào đẹp

Một số trường hợp thường trồng răng khểnh bên trái vì mọi người thường có thói quen nhìn từ bên trái sang. 

Tùy vào khuôn mặt và hàm răng của mình, nếu trồng răng khểnh bên trái không thấy phù hợp thì bạn có thể trồng bên phải. Răng khểnh bên phải cũng không làm bạn kém xinh hay ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt bạn. Chỉ cần chiếc răng cân đối với tỷ lệ khuôn mặt sẽ khiến nụ cười của bạn thu hút thêm rất nhiều.

3. Trồng răng khểnh có đau không?

Trồng răng khểnh có đau không? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu thẩm mỹ răng khểnh. 

Câu trả lời là: tùy vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn sẽ có mức độ đau hay khó chịu khác nhau.

Đối với phương pháp trồng răng khểnh bằng Composite sẽ hoàn toàn không gây đau đớn vì chỉ cần dùng vật liệu trám để đắp lên răng mà không cần tác động trực tiếp vào răng như: bọc răng, cầu răng sứ hay trồng răng Implant. Nếu không thích nữa, thì chỉ cần tháo ra và đánh bóng lại là chiếc răng sẽ quay trở lại như ban đầu.

Đối với bọc răng hay cầu răng sứ thì phải mài răng nên cảm giác sẽ khó chịu hơn một chút. Trồng răng Implant cũng sẽ có mức độ khó chịu riêng vì sẽ cấy trụ răng vào xương hàm. Tuy nhiên, bạn sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê trước khi làm răng nên vấn đề đau khi làm răng khểnh sẽ không xảy ra và bạn không cần quá lo lắng.

4. Trồng răng khểnh ở đâu?

trồng răng khểnh ở đâu

Nếu bạn đang muốn có một chiếc răng khểnh đẹp và duyên dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe thì cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, nha khoa uy tín, có hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, đảm bảo. 

Vì chỉ cần thực hiện trồng răng khểnh không đúng tỷ lệ sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, lệch khớp cắn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Vì thế, lựa chọn một Nha khoa tốt mới đảm bảo độ bền chắc và an toàn trong quá trình làm răng.

Delia là Nha khoa đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của những khách hàng khi trồng răng khểnh. Nha khoa Delia đã thực hiện trồng răng khểnh thẩm mỹ cho nhiều trường hợp và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng 

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu và gu thẩm mỹ khác nhau nên trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn và thảo luận trực tiếp với khách hàng rồi mới đưa ra phương pháp thẩm mỹ phù hợp với yêu cầu với điều kiện kinh tế của bạn.

Khi có nhu cầu trồng răng khểnh, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Delia hoặc gọi và số hotline để được Nhân viên tư vấn, đặt lịch hẹn để Bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề trồng răng nanh qua bài viết sau: trồng răng nanh hết bao nhiêu tiền?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí