Mất răng

Bảng giá trồng răng cửa chi phí hết bao nhiêu tiền?

1. Răng cửa là gì?

răng cửa là gì

Răng cửa là nhóm răng dễ dàng nhìn thấy nhất trên cung hàm vì chúng nằm ở phía trước, ngay vị trí bên ngoài. 

Răng cửa gồm răng cửa giữa và răng cửa bên, đếm lần lượt từ răng số 1 vào trong cung hàm, gồm 8 chiếc, 4 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới.

Vẻ đẹp của một nụ cười cũng được người đối diện đánh giá, thông qua những chiếc răng cửa này.

2. Cấu tạo của răng cửa

Răng cửa chỉ có 1 chân răng duy nhất, thân răng có hình chiếc xẻng, mặt cắn sắc bén, diện tích nhỏ. Cũng giống như những chiếc răng còn lại, răng cửa cũng có cấu tạo gồm 3 lớp: 

  • Men răng: là lớp bao phủ bên ngoài, rất cứng chắc, men răng không có khả năng tự tái tạo nếu bị tổn thương.
  • Ngà răng: nằm bên ngoài tủy răng, có tác dụng cùng với men răng bảo vệ buồng tủy và nâng đỡ cấu trúc răng. Ngà răng có độ đàn hồi cao, tính xốp, có màu vàng nhạt, mềm hơn xương.
  • Tủy răng: Tủy có thể sản sinh ra ngà răng, cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm cho răng, có khả năng cảm biến nhiệt độ và các tác động lực từ bên ngoài.

3. Trồng răng cửa giá bao nhiêu? 

Chi phí trồng răng cửa sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và phương pháp trồng răng mà khách hàng lựa chọn. 

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Tùy vào sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trồng răng cửa sau đây:

  • Trồng răng cửa đã mất bằng hàm tháo lắp

hàm tháo lắp

Là phương pháp trồng răng giả từ lâu đời, phù hợp với người cao tuổi. Khi khách hàng mất răng không đủ mật độ xương hàm để trồng Implant hay răng thật không đủ khỏe mạnh để làm cầu răng sứ.

Hàm giả tháo lắp gồm nướu (bằng nhựa) và các răng giả lắp bên trên được dùng để lắp lên trên nướu thật, giúp lấp đầy vị trí răng cửa bị mất trên cung hàm. 

Thời gian làm hàm giả tháo lắp chỉ mất từ 2 đến 4 ngày. Đây cũng là phương pháp trồng răng có mức chi phí thấp nhất so với những phương pháp còn lại. 

Vì phần nướu răng được làm bằng nhựa nên hàm tháo lắp nhìn không được tự nhiên, đặc biệt là vị trí răng cửa nên người đối diện sẽ dễ dàng nhận thấy. 

Răng giả trên nền hàm tháo lắp không có chân răng nên khả năng chịu lực không cao, độ cảm biến thức ăn cũng không được tốt.

Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp qua bảng giá sau:

RĂNG THÁO LẮP

CHI PHÍ

Răng Composite sứ

500 ngàn /1 Răng

Hàm nhựa dẻo (chưa tính răng)

2 triệu/1 Hàm

Hàm titan  (chưa tính răng)

 

3 triệu/1 Hàm

Hàm liên kết  (chưa tính răng)

8 – 10 triệu/ hàm 

  • Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Để thực hiện bắc cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài 2 răng thật bên cạnh răng cửa đã mất để làm cùi trụ. Sau đó chế tạo một dãy cầu sứ trùng với màu răng thật để bắc lên trên răng đã được mài trước đó. Chiếc răng giả phục hình là chiếc răng nằm ở giữa cầu răng.

cầu răng sứ

Thời gian thực hiện trồng răng bằng cầu răng sứ nhanh chóng, chỉ mất từ 2 đến 4 ngày với 2 lần hẹn với bác sĩ nên rất phù hợp với những người bận rộn. 

Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật nên mang lại độ thẩm mỹ rất cao, nhất là những loại sứ cao cấp như: Emax, Zirconia…

Vì được gắn cố định trên cung hàm nên cách vệ sinh răng cũng rất dễ, chỉ cần vệ sinh như răng thật. 

Tuy nhiên, cầu răng sứ vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

  • Không ngăn được tình trạng tiêu xương vì cầu răng sứ không có chân răng, khi đó trên cung hàm sẽ để lộ khoảng trống giữa răng và nướu, trong mất thẩm mỹ.
  • Chiếc răng thật bên cạnh răng đã mất phải mài đi để làm cùi trụ sẽ bị yếu dần, khiến cầu răng bị lung lay sau một thời gian sử dụng.

Chi phí làm cầu răng sứ được tính dựa trên số răng đã mất và 2 chiếc mão sứ làm cùi trụ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn để làm cầu răng.

Với trường hợp răng cửa, bạn nên lựa chọn những loại răng sứ cao cấp một chút để răng được tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

Bảng giá răng sứ để bạn tham khảo: 

Răng sứ

giá

Sứ Titan

2 triệu/ răng

Cercon HT

3 triệu/ răng

Ceramill HD

4 triệu/ răng

Emax

6 triệu/ răng

  • Trồng răng cửa bằng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng cửa tối ưu nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ trồng răng bằng cách: cắm trụ Titanium vào xương hàm, đợi cho trụ răng tích hợp với xương rồi gắn mão sứ lên trên.

trồng răng implant

Trồng răng Implant giúp phục hình răng cửa đã mất cả về độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm vì Implant có đầy đủ thân răng và chân răng. Không phải mài răng như cầu răng sứ nên bảo vệ tối đa răng gốc.

Trụ răng Implant được làm từ Titanium tinh khiết, có thể tồn tại rất lâu trong xương hàm mà không gây tác động xấu đến xương hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người cấy ghép. 

Trên đây là các lý do khiến rất nhiều khách hàng mất răng lựa chọn cấy ghép Implant để phục hình cho chiếc răng cửa bị mất của mình.

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên chi phí thực hiện cũng cao hơn so với 2 phương pháp còn lại. Tuy nhiên, Implant có tuổi thọ lâu dài có thể sử dụng trọn đời nếu được chăm sóc tốt nên bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải thực hiện trồng răng lại. 

Chi phí trồng răng nhai bằng Implant sẽ được tính bằng số lượng răng mất, loại trụ Implant và chất liệu mão sứ mà khách hàng lựa chọn. 

Bạn có thể tham khảo giá các loại trụ Implant qua bảng giá sau:

Loại trụ răng

Chi phí

Implant Hàn Quốc 

13 triệu / trụ răng

Implant Mỹ

16 triệu/ trụ răng

Implant Thụy Sĩ

21 triệu / trụ răng

 

Khi bị mất răng cửa nên chọn phương pháp trồng răng nào để thay thế phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng mất răng và điều kiện kinh tế của khách hàng. Để biết đâu là phương pháp trồng răng cửa phù hợp, bảng giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền với trường hợp của mình, bạn hãy trực tiếp đến phòng khám Nha khoa để bác sĩ trực tiếp kiểm tra và tư vấn biện pháp trồng răng phù hợp nhé!

Nếu bị mất răng nhai và muốn tìm hiểu chi phí trồng loại răng này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Bảng giá trồng răng nhai chi phí hết bao nhiêu tiền

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí