Cười hở lợi

Xem tướng số đàn ông, con trai cười hở lợi phải làm sao?

1. Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là khi bạn cười, từ chân răng đến vành môi lộ ra trên 3mm. Cười hở lợi không phải là bệnh lý nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại gây mất thẩm mỹ khi cười, dù các đường nét, bộ phận khác trên khuôn mặt rất thanh tú.

cười hở lợi là gì

Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi là do: 

  • Xương hàm phát triển không đúng vị trí, bị nhô ra phía trước
  • Lợi phát triển quá nhanh, trùm lên thân răng
  • Thân răng ngắn, làm răng - môi - lợi mất cân đối

Vấn đề cười hở lợi tốt hay xấu có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ làm cho nụ cười xấu đi rất nhiều, ảnh hưởng đến sự tự tin trong quá trình giao tiếp.

2. Đàn ông cười hở lợi có ý nghĩa gì?

Cười hở lợi ở đàn ông - con trai có 2 phương diện. Người cười hở lợi có điểm tốt là sống phóng khoáng, tính cách hướng ngoại, hòa đồng, coi trọng công việc và sự nghiệp.

Thế nhưng, nếu xét theo phương diện nhân tướng học thì đàn ông cười hở lợi là tướng rất xấu, không khéo ăn nói, nghĩ gì nói đó, lời nói cũng thiếu tin cậy nên thường làm mất lòng bạn bè, đồng nghiệp. Đây cũng là nguyên nhân đàn ông cười hở lợi thường gặp khó khăn trong sự nghiệp. 

Người cười hở lợi có tính tình phóng khoáng, thường hoang phí trong chi tiêu, có tài sản cũng không biết giữ gìn, nên tài chính thường bị thất thoát. Tiền làm được rồi lại mất; do đó, hậu vận có cuộc sống vất vả.

Trong chuyện tình cảm, nhiều người mê tín còn cho rằng đàn ông cười hở lợi có số khổ, hay ghen tuông, không biết nghĩ cho tương lai, làm khổ vợ con, không thể làm chỗ dựa cho gia đình nên đàn ông cười hở lợi thường lận đận tình duyên.

Không thể nói tất cả đàn ông cười hở lợi đều có tướng số không tốt. Những quan điểm trên chỉ dựa trên một số góc nhìn nào đó. Ngày nay, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh cụ thể đàn ông cười hở lợi có số phận lận đận. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cười hở lợi ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt nên những người cười hở lợi đều muốn khắc phục nhược điểm này để khuôn mặt đẹp trọn vẹn hơn.

3. Các phương pháp chữa cười hở lợi tướng số đàn ông hiệu quả

các phương pháp cười hở lợi

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ, những trường hợp cười hở lợi hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách điều trị hiện đại như: 

  • Đối với trường hợp cười hở lợi ở mức độ nhẹ. Nguyên nhân do răng bị hô, thì có thể áp dụng tiêm hoạt chất filler hoặc botox... để trường độ vành môi giảm xuống hoặc niềng răng chỉnh răng bị hô. 
  • Còn với trường hợp bị cười hở nặng hơn, nguyên nhân là do môi hoặc lợi phát triển mạnh, thì phải thực hiện phẫu thuật để cắt phần cơ nâng môi, cắt nướu, làm thân răng dài ra để lộ răng nhiều hơn. 
  • Nếu cười hở lợi ở nam giới do hô vì xương hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật hàm để cắt xương, đẩy hàm vào trong, hạ môi xuống giúp hàm răng cân đối. Đây là phương pháp phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật tốt, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thì ca phẫu thuật mới thành công và không xảy ra biến chứng.

Cười hở lợi có ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt. Nếu có điều kiện, bạn nên tìm cách khắc phục nhược điểm kém duyên này để tìm lại cho mình một diện mạo mới với nụ cười tươi tắn, tự nhiên... giúp tự tin hơn trong cuộc sống và nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp điều trị hở lợi, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cười hở lợi phải làm sao? Các phương pháp điều trị chữa cười hở lợi hiệu quả

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí