Cười hở lợi

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

1. Cười hở lợi là gì?

cười hở lợi là gì

Cười hở lợi là tình trạng khi cười, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên 3mm. Dù không gây hại đến sức khỏe nhưng đây là khuyết điểm dễ dàng nhận thấy, gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt khi cười, khiến người cười hở lợi không được tự nhiên trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

2. Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Tuy cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khỏe hay chức năng ăn nhai của răng nhưng phần lợi bị lộ quá nhiều sẽ khiến người mắc phải khuyết điểm này vô cùng ngại ngùng và thiếu tự tin. Chính vì lý do này, nhiều người đã tìm đến giải pháp phẫu thuật để nhanh chóng cải thiện khuyết điểm này.

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ Nha khoa hiện nay, có một số phương pháp chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật, không gây xâm lấn hay có hại cho sức khỏe con người, mở ra một hướng điều trị cười hở lợi mới cho những khách hàng đang mắc phải khuyết điểm này.  

Phương pháp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật không gây xâm lấn, không đau... nhưng vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Nếu đang có nhu cầu khắc phục cười hở lợi, nhưng sợ đau, sợ xâm lấn hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị chứng cười hở lợi không dao kéo dưới đây:

  • Tiêm hoạt chất kéo môi

phương pháp chữa cười hở lọi không phẫu thuật

Tiêm hoạt chất là một trong những phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật, có ưu điểm là nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả… Giải pháp này được thực hiện bằng cách tiêm hoạt chất Filler hoặc Botox vào cơ môi để kéo môi lên cao, làm cho nụ cười thu hẹp lại theo chiều đứng, nhờ đó thu lại khoảng cách cười hở lợi khi cười.

Thời gian thực hiện tiên hoạt chất chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút, khách hàng sẽ không cảm thấy đau, không khó chịu, không chảy máu, ... 

Sau khi tiêm, bạn vẫn sinh hoạt bình thường nhưng phương pháp này chỉ kéo dài từ 6 đến 8 tháng nên cần duy trì bằng cách tiêm định kỳ 6 tháng/ lần.

  • Tạo hình thân răng

phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Là cách che bớt phần lợi hở bằng cách kéo dài thân răng. Phương pháp này không cần đụng chạm dao kéo, mà vẫn có thể cân chỉnh răng và nướu theo tỷ lệ phù hợp, để khi cười, lợi trên không bị lộ ra quá nhiều.

Quy trình tạo hình thân răng khá đơn giản, chỉ cần 10 phút /1 răng. Trong khi tạo hình, bạn sẽ được sát trùng, gây tê nên sẽ không có cảm giác đau nhức, chảy máu, hay viêm nhiễm.

Với sự tính toán chính xác của Bác sĩ, tạo hình thân răng sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, cân xứng với nướu mà không cần phẫu thuật.

  • Niềng răng

phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Áp dụng với trường hợp hở lợi do răng hô, răng bị chìa hẳn ra ngoài. Phương pháp niềng răng chỉnh nha sẽ giúp căn chỉnh, rút ngắn khoảng cách từ cổ răng đến vành môi, khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi.

Hiện nay, có nhiều loại mắc cài niềng răng để phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng như: niềng răng mắc cài (kim loại, sứ, pha lê, tự khóa, mặt lưỡi…), hay niềng răng bằng khay niềng trong suốt.

3. Ưu điểm chữa cười hở lợi không phẫu thuật

ưu điểm chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật sẽ giúp ổn định tâm lý với những khách hàng sợ can thiệp dao kéo, tránh những rủi ro không đáng khi phẫu thuật, chữa trị ở các cơ sở không uy tín.

Nhìn chung, thời gian điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật khá nhanh chóng (tùy từng phương pháp) và đem lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, so với phương pháp chữa cười hở lợi phẫu thuật thì sẽ không tuyệt đối bằng. 

Tùy vào nguyên nhân gây cười hở lợi, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp.

4. Chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Chi phí chữa cười hở lợi không phẫu thuật tại mỗi bệnh viện, phòng khám Nha khoa hay thẩm mỹ viện sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua bảng giá dưới đây.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI KHÔNG PHẪU THUẬT

GIÁ (VNĐ)

Điều trị bằng hoạt chất làm đầy

15 triệu/ liệu trình

Làm dài thân răng

15 triệu/ liệu trình

Niềng răng

25 đến 120 triệu/ ca niềng (tùy phương pháp)

Để an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhé.

 

Tìm hiểu về chi phí cụ thể của các phương pháp chữa cười hở lợi, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chi phí chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí