Cười hở lợi

Chi phí chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền?

1. Cười hở lợi là gì?

Nụ cười hở lợi (Gummy Smile) là khi cười, phần nướu tại hàm trên lộ ra nhiều hơn 3mm, gây mất thẩm mỹ nụ cười và làm bạn thiếu tự tin.

cười hở lợi là gì

Cười hở lợi chủ yếu do những nguyên nhân sau đây:

  • Lợi phát triển quá nhiều dẫn đến kích thước của mô lợi tăng, lợi phồng lên, che một phần của răng, khiến tỉ lệ của răng thay đổi, gây hở lợi khi cười.
  • Dây chằng của nướu thấp hơn vị trí cổ răng, bám nhiều về phía thân răng, gây cười hở lợi.
  • Môi trên nằm ở vị trí quá cao so với cổ răng nên khi cười bị hở lợi.
  • Xương hàm trên hô nhiều ra phía trước hoặc hô xuống dưới khiến cho nụ cười bị hở lợi.
  • Một số thói quen xấu như nghiến răng khi ngủ, lấy răng cắn đồ cứng… khiến răng bị mòn rìa cắn. Sau một thời gian, răng ngắn dần và xuất hiện tình trạng cười hở lợi.

2. Các phương pháp chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có nhiều cách điều trị cười hở lợi khác nhau. Chi phí chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền? sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo giá của một số phương pháp sau đây:

  • Tiêm Filler

các phương pháp chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền

Là giải pháp tiêm chất làm đầy sinh học vào vị trí cần thẩm mỹ để tạo hình. Ngoài nâng vùng mô dưới da, xóa nếp nhăn, làm đầy môi, nâng mũi, làm đầy rãnh cười, đầy sẹo lõm... , Filler cũng có tác dụng điều trị hở lợi, có thể áp dụng cho cả nam và nữ trên 18 tuổi.

Thời gian thực hiện tiêm Filler rất nhanh chóng, khoảng từ 15 đến 20 phút. Bác sĩ sẽ dùng kim tiêm chuyên dụng để tiêm vào vị trí cần thẩm mỹ.

Giá tiêm filler sẽ đi kèm với chất lượng, bạn nên tiêm ở những địa chỉ uy tín, để được bác sĩ thực hiện có nhiều kinh nghiệm và quy trình điều trị diễn ra an toàn. Tùy vị trí tiêm mà giá có thể dao động từ 4 đến 5 triệu/cc.

  • Niềng răng kết hợp đánh lún

các phương pháp chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ (mắc cài hoặc khay trong suốt) để di chuyển răng mọc lệch, lộn xộn, hô móm... về đúng vị trí trên cung hàm, đồng thời cũng giúp cải thiện cười hở lợi. 

Không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng có thể áp dụng niềng răng. Niềng răng chỉ phù hợp khi cười hở lợi gây ra do răng. Với những trường hợp khác, niềng răng hầu như không mang lại hiệu quả.

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn và mức độ sai lệch của răng.

Niềng răng mắc cài dao động từ 30 đến 60 triệu (tùy loại mắc cài và mức độ răng), khay trong suốt dao động từ 25 đến 120 triệu (tùy mức độ răng và thương hiệu khay niềng mà bạn lựa chọn)

  • Cắt nướu

các phương pháp chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền

Là phương pháp làm lộ thân răng để nhìn răng dài hơn, giúp khắc phục nhược điểm hở lợi khi cười. Bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật bóc tách để điều chỉnh cho thân răng lộ ra ngoài nhiều hơn.

Đây là phương pháp đơn giản, ít xâm lấn vào cấu trúc cơ thể nên an toàn với bệnh nhân. 

Trong quá trình thực hiện cắt nướu, bạn sẽ được gây tê, nên sẽ không có cảm giác đau. Khi hết thuốc tê, có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ và ăn uống bình thường sau một tuần.

Quy trình cắt lợi được thực hiện trong khoang miệng, sau đó viền lợi được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nên chắc chắn không để lại sẹo.

Cắt lợi là 1 tiểu phẫu, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc hiện đại, đảm bảo ca cắt lợi an toàn và thành công. 

Chi phí một gói cắt lợi dao động từ 12 đến 17 triệu (bao gồm chi phí: khám, tư vấn, chụp phim, thiết kế nụ cười, tiểu phẫu cắt lợi, tái khám, cắt chỉ, đơn thuốc và nước súc miệng chống viêm)

  • Phẫu thuật chuyển vị trí môi trên:

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch trên nướu răng 1 đường rồi cắt đi phần niêm mạc bị thừa và khâu lại. Sau 5 tuần là nụ cười sẽ sự thay đổi. Chi phí này dao động từ 15 đến 17 triệu.

  • Phẫu thuật hàm:

các phương pháp chữa cười hở lợi giá bao nhiêu tiền

Áp dụng cho trường hợp lợi và xương hàm phát triển quá mức, hàm răng bị đẩy ra làm lợi bị lộ rõ hơn khi cười.

Phẫu thuật xương hàm được thực hiện như sau: Bác sĩ sẽ cắt xương hàm, sau đó đẩy lùi vào phía trong để giúp hai hàm cân đối hơn. 

Đây là ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng với máy móc thiết bị hỗ trợ tiên tiến để đảm bảo an toàn cho khuôn hàm và sức khỏe của bệnh nhân; do đó, chi phí phẫu thuật hàm hô khá cao, dao động từ 40 đến 80 triệu, tùy vào mức độ hở lợi của khách hàng.

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng, để biết mình phù hợp với phương pháp điều trị cười hở lợi nào, chi phí cụ thể bao nhiêu? Bạn hãy trực tiếp đến Bệnh viện răng hàm mặt hoặc phòng khám Nha khoa uy tín, để được Bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. 

Tham khảo địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín qua bài viết sau: Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí