Cười hở lợi

Cắt lợi có mọc lại không?

1. Cắt lợi là gì?

cắt lợi là gì?

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, đây lại là khuyết điểm khiến cho khuôn mặt và nụ cười kém duyên. Vì thế, những ai có nụ cười hở lợi đều mong muốn khắc phục triệt để tình trạng này.

Cắt lợi thẩm mỹ là một tiểu phẫu, được sử dụng trong Nha khoa để điều trị các vấn đề liên quan đến nướu, giúp đảm bảo độ thẩm mỹ cho nướu răng và nụ cười của bạn.

2. Những trường hợp nào nên cắt lợi?

những trường hợp nên cắt lợi

Phương pháp phẫu thuật cắt lợi thường được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp như:

  • Cười hở lợi do thân răng quá ngắn, một phần răng nằm sâu vào trong lợi, gây mất thẩm mỹ khi cười.
  • Lợi bị viêm.
  • Lợi phát triển quá mạnh do sử dụng thuốc kháng sinh liều cao.
  • Chỉnh răng không đúng kỹ thuật, gây biến chứng, làm lợi lộ ra quá nhiều khi cười.
  • Xương hàm trên phát triển xuống dưới, gây hở lợi khi cười.
  • Lợi bị rối loạn trong quá trình mọc răng

Để biết mình có thể áp dụng phương pháp cắt lợi hay không, bạn nên trực tiếp đến các phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng cười hở lợi của mình.

3. Cắt lợi có bị mọc lại không?

cắt lợi có bị mọc lại không

Cắt lợi là một trong những phương pháp chữa cười hở lợi nhanh chóng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, giúp thân răng được kéo dài, nhờ đó khắc phục tình trạng lợi bị hở khi cười.

Quy trình cắt lợi được tiến hành thực hiện bằng cách: bóc tách, cắt bỏ phần lợi dư thừa bằng tia Laser. 

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉnh sao cho thân răng lộ ra ngoài để không bị cười hở lợi, độ thẩm mỹ đạt mức tối đa mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay sức khỏe cơ thể.

Cắt lợi có bị mọc lại không? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng cười hở lợi đang tìm hiểu về phương pháp cắt lợi. Về vấn đề này, bạn không cần quá lo lắng.

Nếu thực hiện cắt lợi tại những Nha khoa uy tín, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, máy móc hỗ trợ tiên tiến, hiện đại thì vấn đề lợi mọc lại sau khi cắt là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

Lợi răng chỉ mọc lại khi bác sĩ thực hiện cắt lợi chưa đúng quy trình, cắt chưa đúng tỷ lệ, dụng cụ, máy móc nha khoa kém chất lượng,... Lúc này, nướu sẽ có nguy cơ phát triển trở lại.

Thời gian đầu sau khi phẫu thuật cắt lợi, một số trường hợp sẽ có cảm giác lợi ôm sát vào chân răng, làm bạn có cho rằng có thể lợi bị mọc lại. Lúc này, bạn nên chờ đến khi lành hẳn mới có thể đánh giá chính xác.

Thông thường, sau khi thực hiện cắt lợi khoảng 5 đến 7 ngày là hết sưng, sau 3 đến 6 tháng là hoàn toàn bình phục. Sau khi hồi phục, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường, chỉ cần vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, hạn chế tác động mạnh đến xương hàm trên là được.

Để biết nguyên nhân cười hở lợi của mình và được lên một phác đồ điều trị phù hợp, bạn nên trực tiếp đến phòng khám Nha khoa uy tín, chất lượng để được phẫu thuật cắt lợi bởi bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, sự trợ giúp của thiết bị hiện đại và phòng khám vô trùng theo tiêu chuẩn. Nhờ đó, ca phẫu thuật sẽ được đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cả trong và sau khi phẫu thuật. 

Muốn tìm hiểu về chi phí cắt lợi, bạn hãy tham khảo thêm bài viết sau! Chi phí cắt lợi thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền?

BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH
BS. NGUYỄN QUỐC KHÁNH

GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN tại Nha Khoa Delia

- Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội chuyên Răng Hàm Mặt

- Bác sĩ nội trú Bệnh Viện Đại Học Y ( 2007-2011)

- Giám đốc chuyên môn nha khoa Delia

- 15 kinh nghiệm làm việc tại các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc

- Chuyên gia sứ thẩm mỹ

- Thành viên Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu ESCD

Tin cùng chuyên mục
Liên hệ trực tiếp
Chỉ cần đặt lịch hẹn để nhận trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi.
0763.29.6666
Tư vấn miễn phí